Trải nghiệm một văn hóa Okaniwa rực rỡ đặc sắc

Văn hóa Okinawa mang đậm sắc thái truyền thống, bạn có biết nó có gì khác biệt so với nền văn hóa Nhật Bản, cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những cái nhìn khác biệt của Okaniwa.

Văn hóa Okinawa bị tác động bởi những đối tác giao thương trong quá khứ. Và vì thế chúng ta có thể bắt gặp những ảnh hưởng từ Trung Quốc, Thái và Australia trong cuộc sống trên đảo. Và bạn có biết môn võ nổi danh khắp thế giới Karate chính là xuất phát từ nền văn hóa này. Nó chính là sự kết hợp tuyệt vời của võ học Trung Hoa và nghệ thuật chiến đấu truyền thống Okinawa.

Người dân của vùng đất Okinawa vẫn lưu giữ được những nét đẹp truyền thống thông qua những làng nghê lâu đời như gốm, dệt, làm thủy tinh. Điểm nổi bật trong văn hóa Okinawa là chiếc đàn ba dây Sanshin, nó có quan hệ thật sự sâu xa với sanxian của Trung Quốc, và đàn Shamisen Nhật Bản-tương tự như banjo. Thật kỳ lạ là phần thân của cây đàn này được làm bằng da của con Trăn.

Văn hóa Okinawa

Văn hóa Okinawa thật sự rất đẹp, nét đẹp đó còn thể hiện qua những điệu nhảy thanh nhã eisa truyền thống với tiếng trống hoặc các sản phẩm lụa bingata truyền thống, những nét hoa văn cổ điển, những dải lụa mang đậm nét văn hóa của vùng đất bình yên này. Ngày nay, văn hóa Okinawa vẫn còn giữ lại nhiều lâu đài mang phong cách độc đáo hay nhưng pháo đài có tên gọi Gusuku. Chúng được coi là những hình mẫu đầu tiên của lâu đài Nhật Bản.

Những ngôi nhà ở truyền thống Nhật Bản được lưu thông tự do để chống ẩm. Nhà ở theo kiểu hiện đại điển hình ở Okinawa được làm từ bê tông cốt thép để chống chọi lại những cơn bão. Nhiều mái nhà mang biểu taltượng của sư tử và rồng, được gọi là Shisa, với niềm tin rằng điều đó sẽ bảo vệ ngôi nhà khỏi nguy hiểm. Mái nhà màu đỏ đặc trưng và mang hơi thở kiến trúc Trung Hoa. Người Okinawa ăn những thức ăn ít béo, ít muối như cá, đậu phụ và tảo biển, nổi tiếng là những người tuổi thọ lâu.

Văn hóa Okinawa

Người dân trên đảo có số tuổi thọ nhất nhì thế giới, theo những số liệu thống kê của những năm gần đây, những người có số tuổi hơn 100 nhiều gấp 5 lần những người sống ở những nơi khác tại đất nước hoa anh đào (Và dĩ nhiên, người Nhật cũng có số tuổi thọ cao nhất thế giới). Một con số khổng lồ đúng không nào?! Nhất dịnh là do cuộc sống bình thản, không tranh chấp, cùng với việc ăn kiên, chăm sóc đồng ruộng, đời sống tâm linh đã khiến cho họ ít bệnh tật, sống thọ và khỏe mạnh!

Nguồn: VnE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *