Top 5 điều thú vị trong văn hóa Nhật Bản

Văn hóa Nhật Bản luôn là đề tài mà nhiều người yêu thích. Bởi lẽ nó không chỉ độc đáo, kỳ lạ và còn vô cùng thú vị.

Khi du lịch Nhật Bản, đừng cảm thấy ngạc nhiên với những gì bạn thấy nhé! Tất cả chỉ là 1 phần rất rất nhỏ trong văn hóa thường ngày của người Nhật. Với những du khách thì không sao, nhưng nếu bạn nào có ý định du học, sinh sống hoặc làm việc trong môi trường Nhật Bản thì nên tìm hiểu đôi chút nhé!

Món Kit Kat.

Người Nhật đặc biệt rất thích những thanh socola Kit Kat, tuy nhiên điều đáng nói ở đây là không phải họ thích nó vì hương vị thơm ngon mà là do tên gọi của nó.

Trong tiếng Nhật, Kit Kat khi đọc phát âm khá giống với câu chúc may mắn “Kitto katsu”. Nếu bạn thấy người Nhật Bản thường có thanh socola Kit Kat trong người thì không hẳn là họ thích ăn nó đâu, chẳng qua là vì họ “đem may mắn” theo bên mình mà thôi.

Nhà hàng robot.

Nhà hàng này được mở cửa tại Tokyo, nếu bạn muốn tìm 1 địa điểm thú vị ở Nhật Bản thì đây sẽ là điểm dừng chân mà bạn đang tìm kiếm. Trong nhà hàng robot này những người phục vụ bàn sẽ chơi trống và bass, còn những con robot sẽ biểu diễn diễu hành hoặc đánh nhau với khủng long để giải trí cho thực khách.

Nhà hàng cũng trang trí khá bắt mắt, với những mô hình robot cỡ bự khiến thực khách thích thú.

Bồn cầu công nghệ cao.

Bạn cho rằng nhà vệ sinh chỉ đơn giản là nhà vệ sinh?! Ở Nhật Bản người ta lắp bồn cầu công nghệ cao cho ngôi nhà của mình với những chức năng hiện đại như hệ thống làm ấm, khử mùi tự động,…

Đối với người Nhật thì không còn gì để chê, nhưng đối với du khách thì chiếc bồn này làm họ gặp không ít khó khăn, vì không hiểu cơ chế hoạt động của nó.

   >>> Xem thêm: Những văn hóa kỳ lạ chỉ có ở Nhật Bản.

Pachinko.

Pachinko là một loại trò chơi điện tử ở Nhật Bản, người chơi sẽ đẩy quả bóng qua các mê cung và muốn chiến thắng thì phải đưa nó đến vị trí được yêu cầu. Trò Pachinko bắt đầu xuất hiện từ những năm 30 của thế kỷ trước và được người Nhật vô cùng yêu thích. Cho đến ngày hôm nay thì các máy trò chơi Pachinko vẫn tràn ngập trên các đường phố Nhật Bản.

Hikimayu.

Mỗi quốc gia sẽ có chuẩn mực riêng về cái đẹp. Ở Nhật Bản phụ nữ đẹp phải có khuôn mặt vuông vức, chân mày ngắn, môi nhỏ, chân nhỏ,… Hikimayu là một trong những nét truyền thống của phụ nữ Nhật từ thế kỷ thứ 8. Họ sẽ cạo sạch lớp lông mày tự nhiên của mình và vẽ lên 1 đường chân mày cực ngắn, nhỏ trên cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *