Thuộc lòng những nét văn hóa Nhật Bản đặc trưng trước khi du lịch

Bạn không muốn gặp phải rắc rối cũng như làm xấu hình tượng du lịch của người Việt Nam khi du lịch Nhật Bản, vậy hãy ghi nhớ những điều sau đây trước khi khởi hành nhé!

van-hoa-nhat-ban-can-thuoc-long

Không ăn uống khi đi trên đường phố

Ăn uống trên đường phố được xem là một hành động bất lịch sự ở Nhật Bản, những hoạt động ăn uống ngoài trời chỉ áp dụng cho những sự kiện ẩm thực, lễ hội văn hóa Nhật Bản . Chính vì thế, bạn không nên vừa đi vừa ăn hoặc ăn uống ngay trên tàu hay những nơi công cộng.

Bỏ rác đúng nơi quy định

Đối với một quốc gia văn minh, sạch đẹp như Nhật Bản, ý thức bảo vệ môi trường của người dân rất cao. Họ không chấp nhận những túi rác nằm ở đường phố. Tuy là vậy, ở Nhật lại có rất ít thùng rác hoặc không có thùng rác ở các công viên, khu di tích…vì thế hãy kiên nhẫn giữ rác trên tay sau đó tìm thùng rác rồi bỏ vào.

Ôm người khác

Khi du lịch Nhật Bản, bạn nên chú ý, hành động ôm không giúp bạn trở nên thân thiện đối với người dân ở đây, người Nhật rất khó chịu khi bị người khác ôm. Vì thế, thay vì một cái ôm như các nước Âu – Mỹ, hãy vui vẻ cúi chào hoặc bắt tay nhé!

Không ồn ào

Khi tham gia các phương tiện giao thông hoặc ở các nơi công cộng khi đến Nhật Bản, đầu tiên bạn phải chuyển điện thoại sang chế độ yên lặng và nếu không cần thiết không nên nghe điện thoại, bên cạnh đó tránh nói chuyện, đùa giỡn hay gây ồn ào. Giữ im lặng để tránh làm phiền những người xung quanh là một trong những nét văn hóa Nhật Bản đặc trưng.

nhung-dieu-can-thuoc-long-khi-du-lich-nhat-ban-2

Văn hóa nhà tắm

Đối với các nhà tắm công cộng hay tắm Onsen ở Nhật Bản, hãy làm sạch sẽ có thể trước khi bước vào phòng tắm chung. Đăc biệt, tắm Onsen bạn phải trút bỏ hết quần áo trước khi tắm.

Văn hóa bàn ăn

Một nghi lễ khá thú vị trong văn hóa Nhật Bản nhưng thể hiện lịch sự trước khi dùng bữa trên bàn ăn ở Nhật Bản là: đặt hai tay trước ngực, đầu hơi cúi rồi nói “itadakimasu” (mời mọi người), sau khi dùng bữa hãy nói câu “gochisosamadeshita” mang ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn với người đã làm ra những món ngon cho bạn.

nhung-dieu-can-thuoc-long-khi-du-lich-nhat-ban

Sử dụng tiền mặt

Mặc dù Nhật Bản các phương thức thanh toán khi mua hàng đều được chấp nhận và sử dụng khá phổ biến, tuy nhiên để tránh rắc rối khi du lịch, bạn nên mang theo tiền mặt. Bời vì ở các đô thị nhỏ, cửa hàng nhỏ, chợ hay khu tham quan du lịch thì tiền mặt vẫn là phương thức được ưa chuộng nhất.

Rất nhiều điều cần ghi nhớ trước khi đi du lịch Nhật Bản, vì thế hãy tìm hiểu thật kỹ về văn hóa của quốc gia này để tránh gặp rắc rối nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *