Rước kiệu ở Gifu – Lễ hội mùa thu Nhật Bản đầy màu sắc

Đến Gifu vào những ngày tháng 10, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng không khí sôi động và đầy màu sắc của lễ hội rước kiệu Takayama. Đây là một trong những lễ hội mùa thu Nhật Bản hấp dẫn và thu hút du khách.

ruoc-kieu-gifu-le-hoi-mua-thu-nhat-ban-day-mau-sac

Những ngày tháng 10, đất trời Nhật Bản trở nên lộng lẫy, là khoảng thời gian ngự trị của những gam màu rực rỡ đỏ, cam, vàng. Và đây cũng là nét đặc trưng làm nên mùa thu Nhật Bản lãng mạn, nên thơ. Nhưng nếu chỉ tham quan những bức tranh mùa thu tuyệt đẹp này mà quên đi những hoạt động văn hóa, lễ hội thì sẽ là điều vô cùng tiếc nuối.

Trong đó, lễ hội rước kiệu Takayama là một trong những lễ hội mùa thu Nhật Bản lớn nhất, được xếp vào di sản văn hóa quan trọng của xứ sở Phù Tang. Lễ hội Takayama tổ chức thường niên từ ngày 9 đến ngày 10 tháng 10 ở đền Hachiman thuộc tỉnh Gifu. Tuy nhiên, nếu không thể tham gia được trong thời gian này, hãy đến Gifu vào mùa xuân từ ngày 14 đến 15 tháng 1 ở đền Hie nhé, vì lễ hội Takayama được tổ chức đến 2 lần trong năm.

ruoc-kieu-gifu-le-hoi-mua-thu-nhat-ban-day-mau-sac-1

Lễ hội này có từ rất lâu đời, từ thời cai trị của các Daumyo ở Hida vào năm 1718. Những hoạt động trong lễ hội đậm đà chất văn hóa Nhật Bản và cực kỳ “nóng” mặc dù thời tiết vào thu đã có chút se lạnh.

Trong thời gian diễn ra lễ hội mùa thu Nhật Bản nổi tiếng này, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng nghi thức rước 12 chiếc kiệu được trang trí đầy màu sắc, đặc biệt là những Karakuri Ningyo – búp bê máy có thể di chuyển, nhảy múa. Từng đoàn rước kiệu diễu hành qua từng ngõ phố cổ, mang theo các sắc màu rực rỡ nhất từ những đôi bàn tay kéo léo của những nghệ nhân bậc thầy – Hida No Takumi.

ruoc-kieu-gifu-le-hoi-mua-thu-nhat-ban-day-mau-sac-2

Thời gian diễu hành bắt đầu là 9g và đến 18g sẽ kết thúc. Suốt hai ngày diễn ra lễ hội mùa thu Nhật Bản này, số lượng đám đông bao gồm người dân, khách du lịch Nhật Bản bị những hoạt động này cuốn hút càng nhiều hơn, ngắm nhìn đoàn kiệu khênh ngôi miếu di chuyển vị thần Shinto như một bức tranh đang chuyển động. Tất cả mọi người đều cảm thấy vô cùng phấn khích trước những màn trình diễn nhào lộn công phu của các con rối. Đặc biệt nhất là khi đêm về, các xe diễu hành dọc theo con đường của thị trấn Takayama rực rỡ thu hút nhiều người tham quan, chụp hình.

Chính vì sự đặc sắc của lễ hội rước kiệu này kết hợp với phong cảnh hữu tình mà thị trấn Takayama đã khiến hàng trăm ngàn lượt khách du lịch Nhật Bản bị mê hoặc. Cứ đến khoảng thời gian này, dường như tất cả các khách sạn, nhà nghỉ ở trung tâm đề đã kín lịch, riêng những vùng xung quang như Furukawa, Gero Onsen cũng không kém, tuy nhiên sẽ không thuận tiện để tham gia lễ hội vào buổi tối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *