Những văn hóa kỳ lạ chỉ có ở Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên của xứ sở sương mù mà còn có cơ hội khám phá nền văn hóa truyền thống độc đáo.

Văn hóa Nhật Bản có rất nhiều điều kỳ lạ, khiến du khách ngỡ ngàng, thậm chí là cảm thấy bị ‘sốc’ vì những điều kỳ lạ dưới đây. Bạn đang lên kế hoạch du lịch Nhật Bản vậy thì bài viết dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn trang bị những kiến thức cơ bản để có một chuyến du lịch trọn vẹn.

Những bãi đỗ xe khác thường.

Người Nhật nổi tiếng với đức tính tiết kiệm, là một đất nước đông dân, để tiết kiệm diện tích cũng như đem đến cho người dân sự thoải mái nhất trong sinh hoạt hàng ngày, những nhà quản lý đất nước đã nghĩ ra vấn đề đỗ xe trong các siêu thị, tòa nhà lớn.

Khi đến Nhật Bản vào các siêu thị lớn, trung tâm mua sắm,… sẽ dễ dàng bắt gặp những chỗ để xe kép như trên.

Nhường ghế cho người già bị coi là bất lịch sự.

Đức tính ‘kính trên nhường dưới’ đối với mỗi người là không thể thiếu. Hành động nhường ghế cho người già khi sử dụng phương tiện công cộng hay ở bất cứ đâu được xem là một cử chỉ tốt đẹp, thế nhưng ở Nhật Bản hành động này lại được xem là bất lịch sự.

Lý giải về điều này là vì người Nhật chịu ảnh hưởng bởi tinh thần Samurai, việc nhường ghế đồng nghĩa với việc người khác xem họ đã già yếu. Vốn dĩ những người lớn tuổi lại thường không thích thừa nhận mình đã ‘già’, nên khi du lịch Nhật Bản mà bắt gặp hình ảnh những bạn trẻ không nhường ghế cho người lớn tuổi thì đừng quá bất ngờ nhé!

Ngủ gật ở văn phòng là đáng khuyến khích.

Nếu như ở những nơi khác việc ngủ gật được xem là điều tối kỵ, nhân viên đó sẽ bị đánh giá không tốt, thì ở Nhật Bản lại khuyến khích những nhân viên của mình chăm chỉ của mình có thể ngủ một lát trong giờ làm việc.

Việc bạn ngủ ở văn phòng không thể hiện cho việc bạn lười biếng mà ngược lại là do bạn quá chăm chỉ. Đối với sếp Nhật thì việc một nhân viên ngủ gật đồng nghĩa với việc họ đã vô cùng tận tâm với công việc của mình. Thậm chí có người còn giả vờ ngủ để được quản lý tin rằng họ đã làm việc chăm chỉ.

Húp mì phải tạo thành tiếng động.

Nếu như khi thưởng thức những món ăn khác mà bạn phát ra tiếng động thì sẽ bị xem là thiếu tế nhị, bất lịch sự,.. thì khi thưởng thức mì bạn nhất định phải tạo thành tiếng. Tiếng húp mì ‘xì xụp’ đồng nghĩa với lời khen tặng dành cho đầu bếp. Việc bạn phát ra tiếng khi ăn có nghĩa là do món ăn đó ngon.

   >>> Xem thêm: Du lịch trải nghiệm nét văn hóa trà đạo của người Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *