Những trải nghiệm văn hóa thú vị nên thử qua khi đến Kyoto, Nhật Bản

Cố đô Kyoto không chỉ là điểm dừng chân thu hút khách du lịch Nhật Bản mà còn là nơi tuyệt vời để tìm hiểu và trải nghiệm nét văn hóa Nhật Bản của người dân địa phương.

Du khách có thể mặc những bộ trang phục kimono truyền thống tản bộ dọc khắp các con đường và lưu giữ kỷ niệm bằng cách chụp những bức hình thật đẹp hay thưởng trà tại một nhà hàng cổ kính….

Dưới đây là danh sách những điều mà khách du lịch Nhật Bản nên thử qua khi đặt chân đến xứ sở Kyoto, Nhật Bản.

Mặc kimono

Kimono được biết đến là trang phục truyền thống của người dân Nhật Bản và là món quà ý nghĩa dành cho du khách nếu muốn mua đồ lưu niệm về tặng cho gia đình, bạn bè. Nếu như bạn cảm thấy tốn kém khi phải mua một bộ trang phục rồi sợ không dùng nhiều thì có thể đến một cửa hàng để thuê kimono mặc thử.

Khi đến thuê bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn cách mặc cho đúng cách, đúng lễ nghi của người dân địa phương. Sau đó bạn chỉ cần tản bộ dọc các đường phố cổ để cảm nhận sự mới mẻ là được. Đây không chỉ là trải nghiệm độc đáo mà còn là văn hóa Nhật Bản.

Viết thư pháp

Cũng giống như người Trung Hoa, viết thư pháp là một nét truyền thống văn hóa lâu đời của người Nhật Bản. Những bức thư pháp được viết bằng chữ kanji và bút lông. Đặc biệt là vào những dịp lễ Tết hay ngày trọng đại những người lớn tuổi thường tự viết ra những câu chúc hoặc ra cửa hàng mua một vài bức thư pháp về treo trong nhà.

Khách du lịch Nhật Bản có thể tìm đến một cửa hàng thư pháp để mua vài bức về làm kỷ niệm. Hơn nữa, người mua còn có thể yêu cầu người bán viết câu đối theo sở thích của bạn.

Thưởng thức trà đạo

Một trải nghiệm văn hóa Nhật Bản nữa mà du khách không nên bỏ qua khi du lịch Kyoto chính là thưởng trà đạo.

Bạn chỉ cần ghé vào một quán trà đạo và xem người dân địa phương pha trà và thưởng trà là được. Nếu bạn yêu thích hoạt động này thì có thể đăng ký học cách pha trà của người dân địa phương với sự giúp đỡ của giáo viên hướng dẫn.

Đó là những trải nghiệm văn hóa Nhật Bản độc đáo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc cũng như những du khách có ý định du lịch Nhật Bản. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, còn chần chờ gì nữa mà không lên kế hoạch khám phá xứ sở hoa anh đào ngay nào!

   >>> Xem thêm: Tìm hiểu văn hóa giao tiếp của người Nhật Bản