Những thói quen kỳ lạ tại Nhật Bản mà khách du lịch cần tìm hiểu

Người dân bản địa xứ hoa anh đào có những thói quen kỳ lạ đến nổi khách du lich nhat ban tron goi không thể tin nổi. Tận mắt chứng kiến những thói quen độc lạ đó chắc chắn bạn sẽ vô cùng tò mò và khó hiểu.

Vì thế, để không phải bỡ ngỡ khi bắt gặp những cảnh tượng đó, trước những chuyến đi tour du lịch nhật bản, bạn nên tìm hiểu qua về các thói quen có một không hai của người Nhtậ để không rơi vào tình trạng hờ hững đứng hình nhé.

 Vây cá mập lịch sự

Một trong những thói quen kỳ nhất của người Nhật đó là sự lịch sự của họ. Khi đi vượt qua mặt một ai đó hoặc đi ngang giữa hai người khác đang nói chuyện, họ sẽ thực hiện một hành động gọi là “vây các mập lịch sự”. Nó được mang tên như vậy bởi họ sẽ đưa một bàn tay ra trước mặt như thể đang cắt qua không khí hay như một chiếc vây các mập lướt trên mặt biển.

Cúi đầu liên tục khi nói chuyện điện thoại

Khi đi du lich nhat ban, bạn sẽ thấy người Nhật luôn cúi đầu khi nói chuyện hoặc nghe điện thoại của một ai đó, đó được xem là hành động thể hiện sự tôn trọng và khiêm tốn của người bản địa.

Cử chỉ “lại đây” rất giống với “đi đi”

Một trong những thói quen kỳ lạ của người Nhật khiến cho du khách hiểu lầm chính là hành động vẫy tay để gọi ai đó “lại đây” của họ. Ở đây, việc ngửa lòng bàn tay lên để kêu người nào đó hoặc khách du lịch nhật bản chẳng hạn về phía mình được coi là bất lịch sự. Do đó, người bản địa thường úp bàn tay xuống và hất các ngón tay về phía bản thân. Đối với người phương Tây thì có vẻ đây là hành động xua đuổi nhưng với Nhật Bản thì ngược lại đấy nhé!

Mua nhiều đồ lưu niệm để tặng đồng nghiệp

Những công ty ở Nhật việc nghỉ phép để đi du lịch thường hiếm thấy, do đó khi một người nào nghỉ thì cần mua quà lưu niệm để tặng đồng nghiệp thay cho lời cảm ơn.

Lịch sự ngay cả khi “tìm chỗ ngồi” trên các phương tiện công cộng

Theo kinh nghiệm du lịch nhật bản, bạn đừng nên bon chen chạy qua một đám đông vì đó được coi là hành động bất lịch sự. Ở Nhật họ có thể xếp hàng trong im lặng, đứng thẳng hàng và không hề chen lấn hay xô ngã một người nào đó. Mặc dù họ luôn trong tư thế gấp gáp nhưng không bao giờ gây ra tiếng động hay ồn ào nào khiến người xung quanh thấy khó chịu.

“Tự hạ giá” những món quà

Thay vì nhiều người muốn nâng mức giá tiền của món quà tặng cho người thân để cho họ biết món mình tặng là đắt tiền, là cao quý. Ngược lại, khách du lịch trọn gói nhật bản sẽ phải bất ngờ vì việc họ tự hạ giá món quà của mình và coi nó không có gì đặc biệt ngay cả món đó đắt tiền cỡ nào.

Xem cho tới hết phần giới thiệu cuối phim ở rạp

Đối với những khách du lịch sẽ đừng ngạc nhiên khi thấy người Nhật xem cho tới khi chữ chạy hết trên màn hình. Bởi theo họ những đóng góp của đoàn làm phim và những người tham gia thực hiện nó rất đáng để ghi nhận.

 

>>>>>> Xem thêm <<<<<<

Du lịch Nhật Bản khám phá văn hóa kỳ lạ chỉ có ở xứ hoa anh đào

Những thói quen thú vị khó nhầm lẫn của người Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *