Những sự thật thú vị trong văn hóa Nhật Bản

Văn hóa Nhật Bản có lẽ đã không còn là điều gì xa lạ với du khách trên khắp thế giới. Người Nhật Bản được biết đến có nếp sống truyền thống, con người thật thà, khiêm nhường trong từng cử chỉ, hành động đến lời nói.

Thậm chí có nhiều người còn nói rằng họ du lịch Nhật Bản bởi vì họ yêu cái văn hóa, cách sống của người Nhật. Không phải tự nhiên mà nước Nhật được biết đến là quốc gia đáng sống nhất hiện nay.

Bên cạnh những văn hóa truyền thống thì người Nhật Bản còn được biết đến với rất nhiều nét văn hóa độc đáo, kỳ lạ. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến du khách những sự thật thú vị chỉ có ở Nhật Bản không phải ai cũng biết.

Chắc hẳn bạn đã được nghe đến món cá lóc của người Nhật. Cá lóc được biết đến là loại cá có chứa chất độc rất mạnh có thể gây chết người chỉ với 1 lượng nhỏ. Những người đầu bếp chế biến cá lóc phải trải qua 11 năm đào tạo thì mới được đứng bếp làm. Chính vì vậy mà nếu bạn thích ăn cá lóc thì Nhật Bản chính là quốc gia an toàn nhất để bạn có thể thưởng thức món ăn tử thần này.

Như ta đã biết, cá thịt ở Nhật Bản khá rẻ nhưng hoa quả, trái cây ở đây thì vô cùng cao. Bạn có biết dưa mật và dưa hấu là 2 loại trái cây có giá rất cao ở Nhật. Một quả có thể lên đến 160 nghìn Yên, tương đương với 32 triệu VND.

Ở Nhật Bản không có người mù chữ, điều này có thể thấy người Nhật rất chú trọng đến việc giáo dục và có rất nhiều luật được đặt ra ở lĩnh vực này nhằm đem lại cho người dân môi trường học tập tốt nhất. Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến câu chuyện, "Xây dựng cầu sắt đình công, chỉ để vận hành 1 chuyến tàu sắt chở cô bé đi học". Cả thế giới đều ngả mũ kính phục trước những văn hóa tuyệt vời của người Nhật.

Nếu như ở Việt Nam ta thường không coi trọng vấn đề dép đi trong nhà vệ sinh thì người Nhật lại rất chú tâm đến điều này. Dép đi trong nhà và dép đi trong nhà vệ sinh phải phân chia rõ ràng.

Đã từng có khoảng thời gian, phụ nữ Nhật Bản 'đổ xô' nhau đi trồng răng khểnh. Thậm chí có người còn chấp nhận chi cả trăm USD chỉ để có hàm răng khểnh ưng ý. Họ cho rằng nó là một nét duyên của người phụ nữ.

Vào dịp lễ Noel, người Nhật có thói quen ăn gà KFC. Bạn thắc mắc vì lý do này sao?! Rất đơn giản vì người Nhật không thể ăn được gà tây quay. Vào năm 1974 từng có khẩu hiệu nói rằng "Noel thì phải ăn KFC". Từ đó đến nay nó trở thành một nét truyền thống trong văn hóa Nhật Bản.

    >>> Có thể bạn quan tâm: Những văn hóa kỳ lạ chỉ có ở Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *