Những lễ hội độc đáo nên tham dự khi du lịch Nhật Bản

Được đánh giá là một trong những nước có nền văn hóa lâu đời mang trong mình nhiều nét đặc sắc độc đáo của nền văn hóa phương Đông. Khi khách du lich nhat ban đến đây sẽ được tham dự và hiểu thêm về những lễ hội độc đáo và thú vị.

Dưới đây là danh sách các lễ hội độc đáo ở của xứ hoa anh đào mà nhất định du khách phải tham gia cho biết khi đi du lịch nhật bản, mọi người cùng tham khảo nhé!

1. Lễ hội shogatsu

Đến với  Nhật Bản vào tết dương lịch bạn sẽ được tham dự tết truyền thống nơi đây. Lễ hội này mừng đón một năm mới với nhiều điều may mắn và tốt lành. Họ sẽ ăn món mì trường thọ (toshicoshi soba) vào đem giao thừa. Vào ngày 1/1, các gia đình sum họp, uống rượu sake, thưởng thức món ăn osechi cổ truyền và nhất định cũng không thể thiếu món bánh dầy ăn cùng với món ozoni (súp). Cơ hội tham dự lễ hội và thưởng thức món ozoni đây rồi. đừng bỏ lỡ một khi bạn đã sang xứ phù tang để du lich han nhat ban tron goi.

2. Lễ hội Hanami

Tiếp theo, nếu đi tour Nhật Bản vào tháng 3 hoặc tháng 4 sẽ được chiêm ngưỡng những vẻ đẹp của hoa Anh Đào tuyệt đẹp. Đây là lễ hội để mọi du khách có thể vui chơi, tổ chức những bữa tiệc hay uống rượu, ca hát và chụp hình dưới những tán hoa anh đào đẹp tuyệt vời.

Đến du lịch tết nhật bản vào mùa hoa Anh Đào thì hẳn bạn sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của hoa. Lễ hội này đã có một lịch sử lâu đời từ hàng ngàn năm trước đây, và được coi là quốc lễ của Nhật Bản cũng như một nét đẹp không thể thiếu trong văn hóa xứ Nhật.

Ngoài việc ngắm hoa ra thì bạn cũng có thể tụ tập dưới những tán cây hoa anh đào nở rộ, để tổ chức những bữa tiệc ngoài trời, ăn uống, trò chuyện và cùng nhau ca hát cả ngày lẫn đêm.

3. Lễ hội Tanabata Nhật Bản

Theo kinh nghiệm du lịch nhật bản, nếu bạn đi vào những ngày 6 đến ngày 8 tháng 8 hàng năm sẽ được tham dự lễ hội kỷ niệm mang tên Tanabata.

Vào ngày này, khách du lịch đi đến bất cứ đường phố nào đều thấy được những cây tre với hàng loạt chiếc bùa cầu chúc được treo trên cây và mọi người đều trong trang phục truyền thống. Ngoài ra còn nhiều hoạt động âm nhạc truyền thống, biểu diễn pháo hoa…

Lễ được chia làm hai phần chính, phần 1 là hội pháo hoa Sendai và lễ hội Tanabata Sendai. Khách du lịch sẽ được chiêm  ngưỡng màn trình diễn khoảng 16 ngàn viên pháo hoa được bắn lên cho bầu trời đêm Sendai rực sáng.

 

>>>>>> Xem thêm <<<<<<

Du lịch Nhật Bản khám phá văn hóa kỳ lạ chỉ có ở xứ hoa anh đào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *