Những điều thú vị chỉ có tại Nhật Bản khiến du khách thích thú

Nhắc đến du lịch Nhật Bản không chỉ làm thế giới khâm phục bởi sự nhận thức của con người nơi đây mà còn bởi những điều thú vị không giống bất cứ quốc gia nào.

Điều gì ở đất nước mặt trời mọc lôi kéo bạn đến với quốc gia này?! Là vì cảnh đẹp, thiên nhiên, ẩm thực hay con người nơi đây?!… tintucnhatban.net tin rằng dù có là nguyên nhân gì đi nữa bạn cũng sẽ có một chuyến du lịch tuyệt vời khi đến đây.

Khi du lịch Nhật Bản sẽ có khá nhiều du khách bất ngờ bởi văn hóa của người dân nơi đây, cụ thể là gì thì hãy theo dõi bài viết này nhé!

Khăn giấy được phát miễn phí ở mọi nơi: Không phải là giấy ăn hay giấy lau như bạn nghĩ đâu, nó như dạng 1 tờ giấy quảng cáo vậy, tuy nhiên nó có thể sử dụng như giấy lau thông thường.

Máy bán nước tự động vô cùng phổ biến ở Nhật: Bạn có thể bắt gặp rất nhiều máy bán nước tự động ở Nhật, từ những thành phố hiện đại cho đến những vùng nông thôn hẻo lánh.

   >>> Xem thêm: Những thói quen kỳ lạ tại Nhật Bản mà khách du lịch cần tìm hiểu

Người Nhật rất thích viết thư tay: Trong cái xã hội ngày càng phát triển, điện thoại, smartphone, máy tính bảng,… ngày càng đa dạng, phong phú hơn, thay vì viết thư như trước kia chỉ cần mất vài phút là bạn đã có thể gửi qua mail cho người bạn ở nửa bên kia trái đất của mình. Nhưng ở Nhật Bản người ta rất thích viết thư từ, thiệp mừng bằng tay. Chính vì vậy mà thiệp, giấy viết thư ở Nhật rất đa dạng.

Những người lái taxi… không phải ai cũng rành đường: Có thể với du khách nước ngoài việc tham quan du lịch nếu không rành đường thì sẽ chọn taxi để di chuyển cho nhanh và an toàn. Nhưng bạn có biết ngay cả những bác taxi cũng không rành đường ở đây, họ thậm chí còn khuyên bạn nên sử dụng tàu điện ngầm hoặc các phương tiện khác cho tiện.

Văn hóa tiền tip: Ở một số nước phương Tây, tip tiền có thể được xem là sự khen thưởng của bạn dành cho người phục vụ tốt. Nhưng văn hóa Nhật Bản việc tip tiền được xem là hành động khiếm nhã. Vì vậy đừng tip tiền cho bất cứ dịch vụ nào khi du lịch Nhật Bản nhé.

Đừng nóng nảy khi mặc Kimono: Trang phục truyền thống của người Nhật Bản vô cùng đẹp, tăng lên vẻ thuần khiết, nhẹ nhàng của người phụ nữ. Tuy nhiên trang phục này vô cùng phức tạp và có nhiều lớp, phần bên trong có 1 lớp lót, bên ngoài lại phủ thêm 1 lớp áo bên ngoài. Đặc biệt khi mặc trang phục kimono bạn phải lấy nếp áo bên trái kéo qua đè nếp áo bên phải, đừng làm ngược lại nhé, vì nó có nghĩa là áo mặc khi tang gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *