Những điều khách du lịch nên chú ý để không phiền người dân Nhật Bản

Nhật bản là đất nước rất có quy tắc, họ làm việc theo quy tắc, theo nề nếp văn hóa lịch sự riêng. Do đó những điều đi ngoài nguyên tắc hay phép văn hóa lịch sự sẽ luôn làm họ thấy khó chịu. Vì thế một khi đã đi du lich nhat ban tron goi hay dù có tự túc thì bạn cũng cần tìm hiểu và nắm rõ những điều tối kị mà người dân xứ hoa anh đào không thích để khi sang đất Nhật mình sẽ luôn làm hài lòng họ, để không bị người bản xứ coi thường.

Sau đây là “ Những điều khách đi tour du lịch nhật bản nên chú ý để không làm phiền người dân bản địa” mà tintucnhatban.net xin được chia sẽ với bạn. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Không được nói chuyện trong rạp chiếu phim

Người Việt mình khá vô tư tám chuyện trong mọi tình huống, mọi hoàn cảnh chỉ cần cảm thấy vui vẻ là được. Tuy nhiên đối với người Nhật thì lại khác, phần lớn thời gian của họ là dành cho công việc căn thẳng, nên khi được thư giản chẳng hạn đi xem phim thì họ luôn cần không gian yên tĩnh. Do đó, nếu bạn là du khách tham gia tour đi nhật bản, nếu có ý định vào rạp chiếu phim thì hãy lưu ý, dù bạn có xem bộ phim hài, phim tình cảm lãng mạn hay phim kinh dị thì cũng không được nói chuyện, cười đùa, la hét hay thậm chí là khóc. Nếu bạn làm những điều này, người Nhật sẽ nhìn bạn bằng con mắt khó chịu đấy.

Không nói chuyện, cừoi đùa lớn tiếng trong các rạp chiếu phim tại Nhật

2. Không được phép phát ngôn sai

Những người nổi tiếng ở nước này không được phép phát ngôn bừa bãi hay gây mếch lòng công chúng. Nếu không cẩn thận thì có khả năng bị sụp đổ sự nghiệp. Và cả khách du lịch cũng vậy, không nên phát ngôn bừa bãi hay trêu đùa người bản địa.

3. Phương tiện công cộng là nơi không được phép nói chuyện

Phần đa người Nhật rất lịch sự và tôn trọng người khác. Do đó, dù ở khu vực công cộng và trên các phương tiện công cộng cũng phải giữ yên lặng. Đây là điều mà hiếm có quốc gia nào trên thế giới làm được. Do đó, đã đi du lịch nhật dù theo tour trọn gói hay tự túc bạn cũng phải ghi nhớ điều này.

không nên nói chuyện ồn ào trên các phương tiện công cộng tại Nhật

4. Cha mẹ phản ứng thái quá nếu con họ có những vết xước hay bầm tím trên da

Nếu con cái có những vết bầm hay vết xước trên da, cha mẹ sẽ phản ứng thái quá thậm chí gặp giáo viên chủ nhiệm để nói chuyện. Và trường hợp ngoại lệ là nếu bạn là khách tham quan nhưng làm tổn thương đến con cái của họ thì ít nhiều gì cũng  hãy chuẩn bị tinh thần để đón nhận sự bực tức của họ trước. Nên tốt nhất là đừng làm phiền đến con cái họ.

Bạn hãy nhớ kỹ những điều này để chuyến hành trình du lịch nhật bản trọn gói của bạn được suông sẽ và nhiều kỷ niệm đẹp nhé.

 

>>>>>> Xem thêm tin liên quan <<<<<<

Những thói quen kỳ lạ tại Nhật Bản mà khách du lịch cần tìm hiểu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *