Những điều khách du lịch cần chú ý khi tắm khỏa thân ở Nhật Bản

Khi đi tour du lịch nhật bản trọn gói và ghé đến tham quan các suối nước nóng, nếu du khách muốn tắm khỏa thân ở suối nước nóng thì cũng cần lưu ý một vài điều để tránh bị người ta cho là bất lịch sự. Dưới đây là “ những điều cần chú ý khi tắm khỏa thân ở Nhật Bản”.

Có hai hình thức tắm onsen là tắm công cộng và tắm cá nhân. Khách tour du lich nhat ban tha hồ lựa chọn cho mình với từng loại sở thích khác nhau. Nếu công cộng thì 160k/ngày, còn nếu cá nhân thì có thể thuê khu nhỏ dành cho gia đình hoặc tiểu nhóm, có giá tầm 1-2 triệu bao gồm ăn uống.

Dù bạn chọn cách nào cũng cần phải nhớ rõ được văn hóa tắm onsen cơ bản của người dân nơi đây và tuân thủ.

Chú ý lối vào

Theo kinh nghiệm du lịch nhật bản, hầu hết những nơi tắm công cộng, lối vào sẽ được ngăn bằng bức màn xanh, đỏ. Theo đó còn có ký hiệu về giới tính nên đừng nhầm lẫn.

Để tư trang ở khu riêng

Đồ dùng cá nhân của khách du lịch sẽ có nơi cất riêng, mỗi người có một tủ riêng và tủ có chìa khóa nên giữ cẩn thận.

Khỏa thân toàn bộ

Đã nói tắm khỏa thân nghĩa là tất cả bộ quần áo bao gồm quần nhỏ cũng không được mặc. Bởi quan niệm khi thưởng thức những thú vui tao nhã mọi khoảng cách đều được xóa bỏ, tất cả hòa mình với thiên nhiên.

Làm sạch cơ thể

Trước khi khách du lịch tour Nhật Bản tham gia vào việc tắm khỏa thân thì cần tắm rửa cơ thể sạch sẽ. Khu tắm rửa có ghế, chậu tắm nhỏ xinh và các loại dầu gội. Mọi người có thể mang theo xà phòng và các loại sữa tắm riêng nếu muốn.

Mang theo khăn riêng

Khi tắm nên dùng khăn riêng. Một khăn nhỏ để che những bộ phận nhạy cảm trong bể bơi. Và lưu ý không nên mang khăn tắm xuống bồn nước mà để trên thành.

Thử nhiệt độ nước

Đầu tiên bạn bên dùng vòi nước nóng để làm ấm cơ thể, sau khi cơ thể quen với nhiệt độ mới ngâm cả người xuống bể.

Cấm những người xăm mình

Bát kì du khách đi tour nhật bản nào mà lỡ xăm hình thì sẽ không được vào đây để tắm khỏa thân, hoặc nếu xăm hình nằm ở mức quy định cho phép thì mới được cho vào. Vì quan niệm của họ là những người có hình xăm sẽ khiến khách du lịch sợ hãi.

Không chụp ảnh

Người ở đây rất tôn trọng những vấn đề riêng tư nên không được chụp hình hay sử dụng điện thoại nếu không sẽ bị cho là mất lịch sự.

Cấm ăn và hút thuốc

Hút thuốc hay ăn uống ở khu vực tắm onsen là điều cấm kỵ. Nếu muốn có không gian thì hãy chọn những lữ quán truyền thống Nhật Bản.

Lau thật sạch cơ thể sau khi tắm

Sau khi tắm xong, bạn cần lau sạch cơ thể, thư giãn và massage nhẹ nhàng để những khoáng chất thiên nhiên hấp thụ vào cơ thể.

Bạn hãy nhớ kỹ những điều này khi muốn vào các khu tắm nếu không muốn bị mòi ra giữa chừng.

 

>>>>>> Xem thêm thông tin liên quan <<<<<<

Những điều khách du lịch nên chú ý để không phiền người dân Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *