Những điều chỉ có thể tìm thấy ở Nhật Bản

du lịch Nhật Bản, đặt chân đến quốc gia này bạn mới có thể cảm nhận hết được cái đẹp, cái tuyệt vời của xứ sở Phù Tang.

Ở mỗi quốc gia sẽ có những nét truyền thống riêng, nét độc đáo và riêng biệt vốn có,.. để phân biệt giữa quốc gia này và quốc gia khác. Dưới đây là những điều tuyệt vời, có 1-0-2 chỉ tìm thấy ở Nhật Bản, để thấy rằng văn hóa Nhật Bản rất thú vị.

Khả năng sửa chữa đường sá thần tốc.

Vào năm 2016, một đoạn đường cao tốc ở Fukuoka bất ngờ sụp, tạo nên một hố sâu 15m và rộng 30m, gây nên sự hoang mang, sợ hãi cho người dân gần đó. Thế nhưng điều may mắn là không ai bị thương do chiếc hố “tử thần” này cả.

Nguyên nhân điều tra cho chiếc vụ sụp đường này là do bị ảnh hưởng bởi việc xây dựng tàu điện ngầm gần đó. Và điều đáng nói ở đây chính là tốc độ sửa chữa của người Nhật, chỉ sau hơn 48 giờ đồng hồ hố “tử thần” xảy ra thì mặt đường đã nhanh chóng được sửa chữa, điều đó đã khiến cả thế giới phải ngỡ ngàng.

Không gian tối thiểu – Tiện nghi tối đa.

Nếu để ý bạn sẽ thấy kiến trúc nhà ở của người Nhật thường nhỏ hay nói chính xác là họ thích sống trong những căn hộ nhỏ. Nhưng nơi ở của họ thì có đầy đủ tất cả những tiện nghi hiện đại nhất.

Thậm chí ở ban công người ta còn xây dựng hẳn 1 chiếc bồn rửa mặt với mục đích tưới cây.

Tất cả điện thoại di động ở Nhật đều được cài báo động.

Bạn nghĩ sao nếu chính phủ muốn cảnh báo người dân trong các trường hợp khẩn cấp thì làm cách nào nhanh và phù hợp nhất?

Ở Nhật Bản có hệ thống quốc gia J-Alert, cho phép chính phủ Nhật Bản cảnh báo người dân thông qua các phương tiện truyền thông, loa phát thanh. Đặc biệt họ còn có thể gửi SMS qua mọi chiếc điện thoại di động để cảnh báo cho công dân của họ trong những trường hợp khẩn cấp chỉ khoảng 4 – 20 giây. Quả thực rất tuyệt vời đúng không nào?

Rau củ cũng có thể trở thành tác phẩm nghệ thuật.

Mukimono được biết đến là nghệ thuật điêu khắc rau củ quả khá nổi tiếng ở Nhật Bản và mỗi vùng sẽ có một chủ đề Mukimono riêng. Điều đầu tiên để thực hiện điêu khắc trên rau quả là bạn cần 1 con dao khắc đặc biệt và những chiếc khuôn cũng đặc biệt không kém.

Thực phẩm đa dạng đến đáng ghen tị.

Không thể phủ nhận rằng ẩm thực Nhật Bản thực sự rất đa dạng và phong phú. Du khách có thể tìm thấy những món ăn truyền thống hấp dẫn cho đến các món ăn đường phố đa dạng.

   >>> Xem thêm: Top 5 điều thú vị trong văn hóa Nhật Bản.