Những điều cấm kỵ đối với phụ nữ Nhật Bản

Khi du lịch Nhật Bản, bạn đừng quá ngạc nhiên và đặt ra hàng loạt câu hỏi vì sao phụ nữ Nhật Bản không được đến Omine, đầu bếp sushi phần lớn là nam,… Hãy theo dõi bài viết này, nó sẽ giải đáp cho những thắc mắc của bạn.

nhung-dieu-cam-ky-doi-voi-phu-nu-nhat-ban-2

Văn hóa Nhật Bản thuộc vào loại đòi hỏi khắc khe và kỷ luật nhất thế giới. Vì thế, những luật lệ, điều cấm kỵ người dân ở đây thường tuân thủ rất đúng. Việc phụ nữ không được leo lên đỉnh Omine, không được bước vào võ đài thi đấu sumo…tất cả điều là một trong số ít những điều lệ cấm kỵ đó.

Cấm phụ nữ không leo lên đỉnh Omine

Đây là vùng đất linh thiêng tọa lạc lại quận Nara được người Nhật xem như kho báu quốc gia, bên cạnh đó, núi Omine được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, vì thế có rất nhiều khách du lịch Nhật Bản muốn đặt đặt chân đến đây. Tuy nhiên, trên đỉnh núi lại có biển cấm phụ nữ leo lên đỉnh. Vì sao? Và phụ nữ sẽ “gây phân tâm” là câu trả lời cho luật cấm này.

nhung-dieu-cam-ky-doi-voi-phu-nu-nhat-ban

Tuyệt đối không bước vào võ đài Sumo

Việc phụ nữ bước vào võ đài thi đâu sumo được xem là hành động làm vấy bẩn, bởi lẽ trong quan niệm của người Nhật, võ đài là lãnh địa dành cho người đàn ông và bất khả xâm phạm. Điều cấm kỵ này truyền từ đời này qua đời khác, qua nhiều thế kỷ nhưng chưa hề có bất kỳ một ai muốn thay đổi vì không muốn xúc phạm đến tổ tiên. Mặc dù vào thế kỷ 18, ở Nhật Bản đã có thi đấu sumo dành cho nữ giới được gọi là Onnazumo những những đấu vật nữ vẫn không được công nhận là võ sĩ chuyên nghiệp.

Chỉ được phép ở một số khách sạn con nhộng

Khách sạn con nhộng được xây dựng với mục đích phục vụ cho các doanh nhân nam. Vì thế, rất hiếm thấy những khách sạn này tiếp nhận phục vụ nữ giới, thậm chí có đến 99/100 lần từ chối. Và ngày nay, chỉ một số ít khách sạn con nhộng cho phép phụ nữ thuê, nhưng phần lớn và du khách nữ.

Tại sao đầu bếp sushi phần lớn là nam?

nhung-dieu-cam-ky-doi-voi-phu-nu-nhat-ban-1

Các miếng sushi ngon, tươi và thơm lừng luôn là món ăn được nhiều khách du lịch Nhật Bản ưu tiên thưởng thức hàng đầu trong hành trình khám phá. Tuy nhiên, nếu để ý, bạn sẽ hiếm thấy đầu bếp sushi ở Nhật Bản là nữ. Và vấn đề này được một số phương tiện truyền thông tranh luận rất nhiều. Họ cho rằng, bàn tay người phụ nữ rất ấm, vì thế làm giảm độ tươi ngon của món sushi. Điều này cũng rất đúng trong thực tế, đầu bếp sushi là dành cho nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *