Một số lưu ý nên thuộc lòng khi du lịch Nhật Bản (Phần 1)

Nhật Bản vốn là một quốc gia kỷ luật và có rất nhiều nguyên tắc, vì thế khi du lịch Nhật Bản, rất nhiều du khách còn bỡ ngỡ và gặp phải không ít khó khăn. Thấu hiểu được điều đó, Intertour xin chia sẻ một số điều lưu ý cần thuộc lòng khi đến với xứ sở hoa anh đào.

lau-dai-Matsumoto-canh-dep-nhat-ban

Chuẩn bị thật nhiều tiền mặt

Ở Nhật Bản, tiền mặt được sử dụng rất phổ biến, vì thế khi đi du lịch Nhật Bản bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn vì nhiều nơi không chấp nhận thẻ tín dụng, đặc biệt là các vùng ngoại ô hay đô thị nhỏ. Bạn thường phải chi trả tiền mặt khi ăn uống tại các nhà hàng, vui chơi ở bar hay mua sắm tại các chợ, khu du lịch. Và bạn hãy yên tâm, mang theo nhiều tiền mặt sẽ không nguy hiểm tại Nhật Bản vì ở đay khá an toàn.

van-hoa-nhat-ban

Mua thẻ Japan Rail Pass

Thẻ Japan Rail Pass sẽ thật sự rất có ích cho những ai đến du lịch Nhật Bản, bởi lẽ tấm thẻ này sẽ giúp bạn đi lại thoải mái trên đất nước này bằng tàu tốc hành Shinkansen hay các phương tiện công cộng như tàu địa phương, xe bus và thậm chí là phà của JR. Bạn có thể dễ dàng tìm mua thẻ JR qua mạng hay các đại lý du lịch Nhật Bản rồi kích hoạt nó và hãy nhớ mang theo hộ chiếu bên người nhé.

van-hoa-nhat-ban-1

Thói quen đeo khẩu trang

Đeo khẩu trang khi đi ra đường đã trở thành thói quen của người Nhật. Vì thế nếu bạn bị ốm, hãy tôn trọng văn hóa ở đây và đeo ngay khẩu trang vào, tuyệt đối không ho hay hắt hơi trên các phương tiện giao thông.

van-hoa-nhat-ban-2

Ăn xì xụp

Ở Nhật, khi ăn, đặc biệt là tại các quán bán ramen, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy phong cách ăn uống rất thoải mái của người Nhật, họ ăn rất nhanh, húp xì xoạp bên những bát mì rất lớn. Cách ăn này chứng tỏ rằng, bạn đã thích thích khi ăn và cảm thấy ngon miệng. Vì thế, hãy quên đi cách ăn uống cứng nhắc mà hãy thoải mái để thưởng thức những món ăn tuyệt vời trong nền ẩm thực Nhất Bản nhé!

van-hoa-nhat-ban-3

Bỏ giày dép bên ngoài cửa

Đây là một trong những lễ nghi trong nền văn hóa Nhật Bản. Khi bước vào phòng, cửa hàng hay quán bar, đặc biệt là nhà riêng, bạn phải để giày dép của mình phía bên ngoài cửa. Bạn phải đặt giày, dép của mình đúng vị trí, sau đó mang những đôi dép đi trong nhà được đặt sẵn tại lối vào để nước vào bên trong.

van-hoa-nhat-ban-4

Nguyên tắc tắm Onsen

Trút bỏ hết quần áo của mình chính là quy tắc áp dụng khi tắm Onsen (tắm suối nước nóng) ở Nhật Bản. Vì thế, nếu có ý định trải nghiệm với hoạt động đặc sắc của văn hóa Phù Tang thì bạn nên chuẩn bị một tấm khăn nhỏ và có thể để nó lên trên đầu khi tắm.

tam-onsen-van-hoa-nhat-ban-6

Xem thêm: Một số lưu ý nên thuộc lòng khi du lịch Nhật Bản (Phần 2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *