Một số lưu ý nên thuộc lòng khi du lịch Nhật Bản (Phần 2)

Tiếp nối phần 1 những lưu ý nên học thuộc lòng khi du lịch Nhật Bản, ở phần 2 này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc một vài thông tin hữu ích khác để giúp chuyến khám phá của bạn ít rắc rối hơn.

Motonosumi-inari-canh-dep-nhat-ban

Đi bên trái

Khi du lịch Nhật Bản, nếu chú ý bạn sẽ thấy các phương tiện giao thông ở đây có quy tắc đi bên trái, và đây cũng là quy định bắt buộc mọi người phải tuân thủ. Thậm chí quy tắc này áp dụng cả khi di chuyển bằng thang máy, mọi người thường đứng ở bên phải, phần bên trái dành cho những người có việc gấp để đi lại thuận tiện hơn.

luu-y-du-lich-nhat-ban-phan-2

Giữ trật tự, vệ sinh nơi công cộng

Đây không còn là những điều bắt buộc mà nó đã trở thành một thói quen và là nê nếp trong văn hóa Nhật Bản. Nếu bạn nói chuyện quá to hay để âm lượng chuông điện thoại quá lớn ở nhưng nơi công cộng như: bến ga, bến tàu, trên tàu điện,… sẽ gây khó chịu cho những người xung quanh. Người Nhật khi tham gia phương tiện công cộng sẽ để điện thoại ở chế độ im lặng.

Bên cạnh đó, việc giữ gìn vệ sinh tại đất nước vô cùng kỹ luật này là điều bạn cần phải “khắc cốt ghi tâm”. Hãy bỏ rác đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh chung khi du lịch Nhật Bản nhé!

Văn hóa xếp hàng

Đối với người Nhật, việc xếp hàng là một quy tắc sống. Họ không cảm thấy khó chịu khi xếp hàng, bởi lẽ ý thức này của họ đã được rèn luyện từ nhỏ. Trong quan niệm, xếp hàng có nghĩa là có thứ đáng để xem. Vào những dịp lễ hội hoặc sự kiện, xếp hàng là cơ hội để mọi người gần gũi nhau, kể nhau nghe những câu chuyện thú vị. Vì thế, khi du lịch Nhật Bản, bạn cần lưu ý tránh đùng đẩy, chen lấn mà hãy kiên nhẫn xếp hàng.

luu-y-du-lich-nhat-ban-phan-2-1

Đúng giờ là kỷ luật

Trong công việc hay cuộc sống, đúng giờ rất được xem trọng ở Nhật Bản. Bất kể khi đi làm, đi học, hội họp, họ đều quan tâm đến thời gian. Đúng giờ thể hiện bạn là một người có trách nhiệm và biết tôn trọng người khác, nếu gặp sự cố phải đến trễ phải thông báo sớm nhất cho người đợi bạn. Vì vậy, khi tham dự tiệc tùng hay tham gia các tour du lịch Nhật Bản, hãy hết sức chú trọng đến quy tắc này.

Cuối đầu chào hỏi

Không giống với các quốc gia khác, nghi thức cuối đầu chào hỏi ở Nhật Bản mang ý nghĩa bày tỏ sự biết ơn và xin lỗi. Hành động chào hỏi cũng cần tuân thủ theo nguyên tắc: cuối người khoảng 15 độ trong xã giao thường ngày, 30 độ thể hiện sự trong trường hợp trang trọng và 45 độ nhằm cám ơn. Khi được người Nhật cúi đầu chào, bạn cũng nên cúi đầu chào lại thể hiện sự tôn trọng.

van-hoa-nhat-ban-1

Với những lưu ý trên, mong rằng bạn chúng sẽ giúp chuyến đi của bạn thuận lợi hơn trong khi du lịch Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *