Khám phá những lễ hội mùa thu Nhật Bản đặc sắc

Nếu chỉ đến và chiêm ngưỡng cảnh sắc mùa thu lãng mạn, hữu tình với lá vàng lá đỏ ở Nhật Bản thì quả là thiếu sót khi bỏ qua những hoạt động vui nhộn, đặc sắc của các lễ hội mùa thu. Vì thế, hãy ghi chú ngay những lễ hội sau đây vào kế hoạch du lịch Nhật Bản sắp tới để chuyến đi trọn vẹn hơn nhé!

le-hoi-mua-thu-nhat-ban-doc-dao 7

Từ tháng 9 đến tháng 11, Nhật Bản bước vào mùa thu với những hàng cây, cánh rừng bắt đầu chuyển mình thay lá, chúng rủ bỏ sắc xanh và mang lên chiếc áo mới bằng những gam màu sặc sỡ đỏ, cam, vàng khiến cho du khách say đắm. Bên cạnh khung cảnh thiên nhiên hữu tình là rất nhiều lễ hội đặc sắc được tổ chức xuyên suốt khi thu về.

Lễ hội Yabusame: hay còn được gọi là Lễ hội Cưỡi ngựa Bắn cung diễn ra thường niên vào ngày 16 tháng 9 tại ngôi đền linh thiêng Tsurugaoka Hachimangu thuộc Kamakura.

Sự kiện thi đấu Sumo hoành tráng được tổ chức tại thủ phủ Tokyo vào khoảng giữa tháng 9 và kéo dài 15 ngày.

Trong tháng 10 được xem là tháng của lễ hội văn hóa Nhật Bản với rất nhiều hoạt động hấp dẫn như:

Lễ hội Kunchi với màn múa lân Trung Hoa đặc sắc ở đền Suwa vào ngày 7 và 9 tháng 10.

Đến ngày 9 và 10 tháng 10 là lễ hội Takayama nổi tiếng của đền Hachimangu có đoàn thuyền diễu hành độc đáo, rực rỡ sắc màu.

Lễ hội thành phố Nagoya diễn ra vào giữa tháng 10 nổi bật với cuộc diễu hành chân dung bà lãnh chúa thời phong kiến trông vô cùng lộng lẫy.

Nagoya-le-hoi-nhat-ban-doc-dao

Ngày 14 và 15 tháng 10 là lễ hội Kenka Matsuri hay còn gọi là lễ hội đánh nhau do đền Matsubara thuộc Himeji tổ chức.

Lễ hội mùa thu đặc sắc của đền Toshogu tọa lạc tại Nikko diễn ra thường niên vào ngày 17 tháng 10 với nhiều cuộc diễu hành kiệu được tháp tùng bởi các “thuộc hạ” trang bị áo giáp.

Ngày 22 tháng 10 diễn ra hai lễ hội lớn, trong đó lễ hội Jidai Matsuri – Lễ hội Kỉ nguyên của đền Heian (Kyoto) nổi tiếng là một trong ba lễ hội lớn nhất Kyoto và lễ hội Lửa tại đền Yuki với những ngọn đuốc được thắp sáng dọc lối vào đền.

Và những ngày giữa tháng o kéo dài đến giữa tháng 11 là triển lãm hoa cúc diễn ra tại đền Meiji và chùa Asakusa Kannon thuộc Tokyo thu hút người dân lẫn khách du lịch Nhật Bản đến thưởng lãm hoa và tham gia nhiều hoạt động vui nhộn.

Đến tháng 11, tháng cuối cùng của mùa thu, những ai du lịch Nhật Bản sẽ có cơ hội hòa cùng không khí náo nhiệt của những lễ hội như: Lễ hội Okunchi (ngày 2 đến ngày 4), Lễ hội Daimyo Gyoretsu (ngày 3/11), Lễ hội Tori-no-ichi hoặc Lễ hội Rake Fair (giữa tháng 11), Lễ hội Shichi-go-san (ngày 15/11) và thi đấu Sumo kéo dài 15 ngày tai Fukuoka.

le-hoi-tre-em-le-hoi-nhat-ban-doc-dao

Quá nhiều lễ hội hấp dẫn, vậy còn chần chừ gì nữa mà không sở hữu một tour du lịch Nhật Bản kết hợp tham quan và tham gia những lễ hội đặc sắc giúp chuyến đi có nhiều trải nghiệm thú vị, mới lạ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *