Du lịch Nhật Bản và những điều cấm kỵ

Du khách du lịch nhật bản ngoài việc vui chơi tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời của mình thì cũng nên nhớ vài điều dưới đây.

Nhiều du khách cho rằng du lịch Nhật Bản chỉ cần quan tâm chơi gì, đi đâu, ăn gì,… là được còn lại thì không cần quan tâm. Thực sự thì nhận định đó cũng không sai, tuy nhiên khi du lịch Nhật Bản du khách không thể nào tránh khỏi việc tiếp xúc nói chuyện với người Nhật, ăn uống ở các nhà hàng cổ điển,… và đôi khi chỉ vì 1 vài thói quen đơn giản mà vô tình để lại ấn tượng không mấy tốt trong mắt người dân nơi đây.

Không nói dong dài nữa, dưới đây là những điều cấm kỵ mà du khách du lịch Nhật Bản nên lưu ý khi lựa chọn xứ sở mặt trời mọc làm điểm dừng chân trong năm nay.

Không được huýt sáo vào ban đêm

Người Nhật rất kỵ huýt sáo trong đêm

Những đứa trẻ Nhật Bản thường bị người lớn dọa rằng: Nếu huýt sáo buổi tối sẽ dẫn ma, quỷ đến. Có vài vùng, địa phương thì quan niệm rằng kẻ trộm thường huýt sáo để tín hiệu cho nhau,… Dù bạn có thói quen này hay không thì nên lưu ý khi đến Nhật Bản.

Và với nguyên nhân gì đi chăng nữa thì đối với người Nhật Bản, huýt sáo ban đêm sẽ mang đến những điều không may.

Kiêng kỵ số 4

Người Nhật rất kỵ số 4

Chắc hẳn nhiều người cảm thấy kỳ lạ, tại sao lại là số 4 đúng không nào? Trong chữ Hán số 4 đồng âm với chữ Tử – nghĩa là chết. Chính vì vậy mà người Nhật rất kiêng kị con số này, số 4 giống như 1 nỗi bất hạnh hoặc điềm gỡ không may. Có thể bạn cho rằng như vậy là quá mê tín, nhưng đó là văn hóa của họ bạn cần tôn trọng và chấp hành.

Để tránh con số này mà ở các phòng tại chung cư hoặc khách sạn thì căn phòng có số 4 đã không còn nữa. Ví dụ như phòng 203, thì tiếp theo sẽ là phòng 204, rồi phòng 205,… thế nhưng ở Nhật từ phòng 203 sẽ đến phòng 205 và số 4 bị loại bỏ đi. Thậm chí tại bệnh viện người ta cũng vô cùng kiêng kị đến 2 chữ số 42 và 49.

Khi ngủ không được quay đầu về hướng Bắc

Người nhật không quay đầu về hướng bắc khi ngủ

Người Nhật cho rằng hướng Bắc là hướng nằm của người chết, nên hầu như các phòng ngủ người ta đều tránh quay hướng này. Bạn chỉ nên nằm theo chiều hướng đã được sắp xếp sẵn trước đó đừng thay đổi gì cả nhé!

Không nên đi giày mới vào buổi tối

Người Nhật rất kỵ đi giày mới vào buổi tối

Người Nhật cho rằng ban đêm là thời gian của yêu quái, khi mang giày mới nó sẽ trở thành nơi lý tưởng để chúng xâm nhập vào. Tốt nhất là vào ban đêm không nên đi ra ngoài.

   >>> Xem thêm: Du lịch Nhật Bản vào mùa thu có gì thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *