Du lịch Nhật Bản khám phá văn hóa kỳ lạ chỉ có ở xứ hoa anh đào

Có nhiều người muốn đi du lich nhat ban nhưng chưa nắm rõ được vài nét đặc trưng của văn hóa nơi đây. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ điểm qua những nét Văn hóa kỳ lạ chỉ có ở Nhật Bản.

1. Người Nhật uống rượu

Khác với nước mình có thói quen rót rượu mời khách, bạn bè trước rồi tự rót rượu cho mình và cùng uống. Ở Nhật không được rót cho chính mình bởi đây được xem là hành vi tự mãn, thiếu văn hóa và không tôn trọng người cùng uống. Vì vậy, khi du lịch nhật bản hãy đợi người đó rót lại mời bạn sau đó cả 2 hãy nhau cùng thưởng thức.

van-hoa-uong-ruou-nhat-ban

Nếu có uống rượu cùng người Nhật – Đừng tự tay rót rượu mà hãy dâng cốc để người khác rót cho bạn 

2. Tiền “boa” không có mặt trong từ điển của người Nhật

Người Nhật hoặc bất kỳ dịch vị nào ở Nhật đều nói không với tiền boa, tiền tip

Ở các nước phương Tây hoặc Việt nam vẫn đưa tiền “tip” là chuyện hết sức bình thường. Nhưng ở Nhật thì hầu như là không có. Thậm chí nhân viên còn phải chạy theo khách để trả lại tiền thừa mà họ để quên. Lý do là người ta cho rằng hành động “boa” tiền là khiếm nhã và không tôn trọng họ.

3. Hàm răng đẹp là phải có răng khểnh

Phụ nữ Nhật được đánh giá là xinh đẹp nếu có thêm chiếc răng khểnh khi cười

Nếu như người ta ưa chuộng hàm răng đều, thẳng và trắng tinh thì quan niệm của người Nhật phải răng khểnh, răng nanh mới là đẹp. Họ còn tìm đến gặp bác sĩ để chỉnh sửa, làm cho chúng vểnh ra ngoài. Nên khi bạn đi tour du lich nhat ban và bắt gặp một cô gái với nụ cười răng khểnh thì dù có không thích cũng đừng chê bai nhé. Vì trong mắt những người đàn ông Nhật thì các cô gái này rất xinh đẹp.

4. Ngủ ở văn phòng là điều đáng khích lệ

Đối với người Nhật, việc ngủ lại tại văn phòng làm việc luôn được khuyến khích 

Nếu bạn ngủ ở văn phòng khi làm việc thì không có nghĩa là họ lười biếng mà là họ làm việc quá chăm chỉ. Đó là điều được khuyến khích. Lý do là nhân viên tận tụy với công việc đến nỗi không có thời gian về nhà ngủ chứ không phải lười nha.

5. Húp mì là phải tạo ra tiếng động

Húp mì thành tiếng chính là lời động viên, lời khen tốt nhất dành cho các đầu bếp và nhà hàng

Điều này được coi là mất lịch sự ở một số nước thì đối với người dân xứ hoa anh đào thì khi du lịch nhật bản trọn gói, bạn không phải lo lắng về điều này, cứ húp nước thoải mái vô tư khi ăn mì bởi tiếng húp mì “xì xụp” lại có giá trị như một lời khen. Điều này có nghĩa món mì của người bán rất ngon.

6. Nhường ghế cho người già là bất lịch sự

Việc người trẻ nhường ghế cho người già là điều bất lịch sự ở Nhật

Nếu như ở những nước khác luôn kính nể người già, người tàn tật hay trẻ em, thì khách du lịch sẽ bị bất ngờ bởi việc bạn sẽ bị xem là bất lịch sự nếu nhường ghế cho người già khi đi xe bus.

Lý do là vì người Nhật có tinh thần Samurai rất cao, họ không bao giờ thừa nhận mình yếu đuối hơn người khác nên hoàn toàn không muốn nhận sự giúp đỡ từ người khác.

Hơn nữa, những người cao tuổi không bao giờ thích nhận mình là “già”, vì vậy khi bạn nhường ghế cho họ họ sẽ nghĩ là bạn đang có ý chê họ đấy nhé!

Thế nên khi đến du lịch mọi người cũng đừng quá ngạc nhiên khi đi tàu hay xe buýt mà không thấy người trẻ nhường ghế cho người già. Vì thế, trước khi đi tour Nhật Bản trọn gói hãy tìm hiểu và chú ý những điều trên để dễ hòa nhập hơn với người bản địa tại đây nhé!

 

>>>>>> Xem thêm <<<<<<

Những lễ hội độc đáo nổi tiếng nên tham gia khi du lịch tại Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *