Du lịch Nhật Bản đừng bao giờ phạm 3 điều này

Nhật Bản nổi tiếng là một đất nước văn minh, lịch thiệp và nền văn hóa tuyệt đẹp, tuy nhiên tại Nhật cũng có những điều luật hay văn hóa kỳ hoặc, bạn cần phải chú ý 3 điều dưới đây để tránh bị đánh giá thấp, nhất là du khách du lịch Nhật Bản.

1. Người Nhật Bản cực ghét vừa đi vừa ăn.

Đối với một số nước Châu Á, trong đó có chúng ta thì hành động vừa đi vừa ăn rất bình thường, nhất là những người lao động, làm vậy để tiết kiệm thời gian nhưng tại Nhật, hành động đa nhiệm đó mang tính thô lỗ và không văn minh một chút nào. Nếu như bạn khát nước muốn mua đồ uống tại quầy bán tự động thì cũng phải đứng đó hoặc kiếm một chỗ nào đó ngồi xuống để uống cho hết, rồi vỏ vào thùng rác rồi đi đâu thì đi chứ vừa đi vừa uống sẽ bị người Nhật đánh giá thấp ='=!

Nhat Ban

Ăn uống trên đường còn đỡ, giả mà bạn mang đồ ăn lên tàu điện ngầm mà tóp tép trước mặt mọi người xem, thì hậu quả kinh khủng lắm, coi chừng bị họ kỳ thị luôn. Nhưng nếu một vài trường hợp bất đắc dĩ như bạn bị tụt huyết áp cần bổ sung đồ ngọt ngay lập tức thì hãy cố gắng đến chỗ nào khuất người, ít ai để ý và cố gắng đừng phát ra tiếng động và ăn thức ăn có mùi. Thực tế thì trên các tuyến tàu xe chặng dài vẫn cho phép hành khách được ăn uống tại chỗ. Đồ ăn được bán trong hộp đóng gói cẩn thận sạch sẽ, nhưng người Nhật Bản vẫn duy trì thói quen không ăn uống khi đi lại hay trên tàu xe để giữ lịch sự.

2. Để lộ khe ngực sẽ bị người Nhật Bản đánh giá rẻ tiền?!

Nhat Ban1

Đối với quốc gia lấy sex để kinh doanh như Nhật thì lạ kỳ thay, họ lại coi việc phụ nữ để lộ khe ngực sẽ bị đánh giá là rẻ tiền, mất đạo đức tư cách. Người Nhật xem việc mặc váy ngán để lộ đùi chân rất bình thường nhưng khá nghiêm khắc với vấn đề này. Những quốc gia phương Tây và các nước Châu Á có tư tưởng thoáng, mặc áo trễ cổ hay khoét sâu có thể đem lại sự gợi cảm cho phụ nữ và rất được chào đón ở các sự kiện, tiệc tùng nhưng ở Phù Tang thì trái lại, bạn nên chú ý điều này nhé!

3. Dùng bút đỏ, mực đỏ viết tên người là cầm kỵ 

Một trong những điều cấm kỵ trong văn hoá Nhật Bản chính là viết tên người khác bằng bút mực đỏ. Vì sao? Thứ nhất, mực đỏ là dành cho người chết. Khi ai đó đi mua bia mộ cho bản thân lúc còn sống, người ta sẽ được khắc tên bằng màu đỏ. Cho đến khi người đó chết đi và đem chôn, bia mộ sẽ được sơn tên lại bằng màu đen. Vì thế màu đỏ ở đây có nghĩa là nhắc nhở một người đã đến lúc người ta sắp hết thời gian trên cõi dương thế.

Nó mang yếu tố tâm linh nhiều hơn nhưng đối với người Nhật Bản, đó là cấm kỵ, bạn cần chú ý điều này nhất, tránh những hiểu lầm đáng tiếc có thể xảy ra.

 

Nguồn: Kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *