Điểm riêng biệt của đồng phục học sinh Nhật Bản

Đồng phục của học sinh Nhật Bản đã quá quen thuộc đối với chúng ta và đây cũng là một đặc trưng trong văn hóa Nhật Bản. Thế nhưng cũng có không ít ý kiến cho rằng sự giống nhau của những bộ đồng phục này đã phần nào nói lên sự độc đoán trong xa hội Nhật Bản, cũng như vùi lấp đi sở thích đổi mới của giới trẻ hiện nay.

Thực tế không như nhiều người vẫn nghĩ, đối với các học sinh nữ những bộ đồng phục học sinh Nhật Bản hiện nay được xem như biểu tượng của thời trang, hiện đại, tạo cảm hứng sáng tạo, do vậy nó rất được ưa chuộng.

Tại các cửa hàng chuyên bán đồng phục, phụ kiện học sinh chứng ta dễ dàng nhận thấy rõ sự ưa chuộng các bộ đồng phục tại đất nước Nhật Bản. Ở đây, nữ sinh có thể tha hồ mua sắm đồng phục với những mẫu mã khác nhau.

Để phục đồng phục của mình trở nên hoàn hảo nhất, các bạn nữ sinh thường trao đổi với nhau về cách trang trí sao cho thật bắt mắt, hợp với vóc dáng từng người. Thậm chí, ngoài giờ học nhiều nữ sinh còn thay đổi dải nơ trên đồng phục bằng dải nơ với những gam màu tươi sáng nhằm cách điệu một chút.

diem-rieng-biet-cua-dong-phuc-hoc-sinh-nhat-ban-1

Một bạn nữ sinh chia sẻ: Tôi rất thích đồng phục của trường, chỉ có điều dải nơ trên áo trông không được dễ thương lắm. Tôi chỉ có thể mặc đồng phục trong khi là một học sinh, vậy nên tôi muốn mình trông mình càng cute càng tốt.

Ngày trước tồn tại nhiều học sinh lên tiếng phản đối mặc đồng phục đến trường nhưng giờ đây đã chấm dứt.

Mặc đồng phục cũng là một cách tốt giúp các bạn học sinh không còn phải băn khoăn, tốn thời gian lựa chọn đồ mỗi khi tới trường. Nhìn chúng rất là tuyệt, những ai đã đi du lịch Nhật Bản trở về cũng có nhiều nhận xét tích cực về những bộ đồng phục học sinh ở Nhật Bản.

Ngày nay, ở Nhật đã có một số trường phổ thông bỏ quy định học sinh phải mặc đồng phục tới trường vì thế tại shop COCOMi, chuyên bán phụ kiện, quần áo học đường, đã nhanh chóng nắm bắt xu hướng, họ cho ra mắt những bộ đồng phục cách điệu, mang lại sự thành công không nhỏ và chiếm được cảm tình của các bạn trẻ đang đi học.

diem-rieng-biet-cua-dong-phuc-hoc-sinh-nhat-ban-2
Những bộ đồng phục cách điệu đang rất được ưa chuộng

Nếu có dịp đi qua Harajuku bạn sẽ bắt gặp rất nhiều mẫu váy giống với những bộ đồng phục. Đa số những kiểu váy không quá ngắn, đơn giản rất được ưa chuộng. Các shop này thu hút những đối tượng khách hàng là học sinh tiểu học và các thiếu nữ 20. Vào khoảng thời gian khai giảng đầu năm học rất đông các bạn nữ phải xếp hàng để đợi mua bộ đồ.

Đồng phục học sinh Nhật Bản ngày nay thật sự phong phú và đa dạng, có lẽ không có bất kỳ quốc gia nào trên thế giới mà những bộ đồng phục lại được học sinh yêu thích nhiều đến như vậy. Đồng phục đã trở thành thương hiệu riêng của Nhật Bản chứ không chỉ là những bộ đồng phục học sinh đơn thuần nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *