Đến nhà hàng Nhật cần ghi nhớ những điều sau

Thưởng thức ẩm thực Nhật Bản là một hoạt động không thể thiếu khi khám phá xứ sở Phù Tang. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là ăn ngoài đường phố hay các quán ăn ven đường rất khác biệt khi ăn tại các nhà hàng sang trọng. Đó cũng là vấn đề mà chúng tôi muốn nói đến trong bài viết hôm nay, khách du lịch Nhật  nên tham khảo thêm.

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến những du khách có ý định du lịch Nhật Bản trong thời gian tới về kinh nghiệm thưởng thức ẩm thực Nhật Bản khi đi ăn trong nhà hàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Các nhà hàng ở Nhật Bản thường trưng bày các mô hình đồ ăn giả trong một tủ kính gần cửa ra vào. Những mô hình này có tác dụng, giúp thực khách có thể hình dung ra món ăn mà mình sẽ gọi có hình dáng như thế nào. Bên cạnh những mô hình món ăn giả, người ta còn mô tả chính xác hình ảnh và giá cả của món ăn bên trong. Với những du khách du lịch Nhật Bản không nói được tiếng Nhật cũng dễ dàng hơn trong việc chọn món.

Một điều cần lưu ý khi thưởng thức ẩm thực Nhật Bản trong nhà hàng chính là khi vào nhà hàng, khách hàng thường được chào với từ “Irrasshaimase” – một câu chào hỏi bằng tiếng Nhật. Sau đó nhân viên sẽ hỏi bạn số người đến rồi dẫn bạn đến bàn của mình. Rất hiếm có trường hợp khách hàng được ngồi vào chỗ mà mình thích.

Phần lớn nhà hàng ở Nhật đều phục vụ bàn ăn theo kiểu phương Tây, nhưng vẫn có một số nhà hàng phục vụ bằng những chiếc bàn thấp, truyền thống của người Nhật Bản, thực khách sẽ ngồi dưới sàn hoặc ngồi lên gối.

Nhiều nhà hàng cho phép hút thuốc trong quá trình thưởng thức ẩm thực Nhật Bản. Nhưng cũng có một số nhà hàng có khu vực riêng dành cho người hút thuốc, tránh ảnh hưởng đến những vị khách khác. Vì vậy, để chắc chắn bạn nên hỏi nhân viên trước rằng nhà hàng có cho phép hút thuốc hoặc khi nhân viên hỏi bạn có hút thuốc hay không hãy trả lời.

Nếu như nhà hàng mà bạn chọn không có hình mô tả thì bạn có thể xem hình minh họa trong thực đơn. Trong trường hợp nhà hàng chỉ có tên gọi món ăn mà không có bất cứ hình ảnh nào, bạn nên hỏi người phục vụ hoặc lựa chọn theo lời giới thiệu của đầu bếp.

Sau khi thưởng thức bữa ăn tại nhà hàng bạn sẽ nhận được hóa đơn sau khi kết thúc bữa ăn. Hầu hết các nhà hàng ở Nhật nhận thanh toán bằng cách thực khách mang hóa đơn của mình đến quầy thanh toán ở gần cửa ra vào trước khi rời đi. Hình thức thanh toán tại bàn ăn không phổ biến ở đây nên du khách cần lưu ý.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho chuyến du lịch Nhật Bản tới của bạn!