Cùng trải nghiệm văn hóa Nhật Bản

Đi du lịch Nhật Bản, ngay từ các con phố, hẻm nhỏ tại Nhật Bản, chúng ta có thể dễ dàng cảm nhận những điều thú vị trong văn hóa của người Nhật như dự tiệc trà, cùng ngắm Geisha… Nó sẽ mang lại cái nhìn đặc biệt, trải nghiệm sâu sắc về xứ sở hoa anh đào.

Dự  tiệc trà truyền thống

Tiệc trà từ lâu đã là một phần trong văn hóa Nhật Bản. Thưởng thức trà Đạo cũng có nguyên tắc riêng của nó mà ai cũng phải tuân thủ: hài hòa, tôn trọng, trong sạch và bình thản.

Các du khách rất thích tới Tokyo để có cơ hội tham gia vào một buổi tiệc trà truyền thống. Tại đây, người Nhật thường dùng loại trà Matcha, có vị đắng nhần nhận kèm theo một chút đồ ăn ngọt đề ăn kèm.

cung-trai-nghiem-van-hoa-nhat-ban-1

Geisha

Geisha ở Nhật là biểu trưng cho một nét quyến rũ độc đáo, họ làm nghề ca kỹ bán nghệ nhưng không bán thân. Công việc này đã rất phổ biến từ thế kỷ 19 và vẫn được duy trì cho đến ngày nay.

Đến Nhật, nhất là tại Tokyo bạn có thể bắt gặp Geisha ở các câu lạc bộ tư hoặc trên đường phố vào sáng sớm hay là chiều tà.

cung-trai-nghiem-van-hoa-nhat-ban-2

Thưởng thức rượu Sake

Đây là loại rượu đặc trưng chỉ có tại Nhật Bản. Loại rượu này là một phần không thể thiếu trong tất cả các lễ hội đền, chùa ở Nhật. Từ lâu nó đã giữ vai trò quan trọng trong văn hóa tin ngưỡng Nhật Bản.

Người ta hưởng thức rượu Sake bằng cách nhâm nhi từng chút một. Các du khách tới Nhật thường được huấn luyện thử rượu Sake để tìm hiểu thêm về loại rượu đặc trưng này ở Nhật Bản.

Thưởng thức Sushi

Có lẽ những ai biết đên đất nước Nhật Bản thì không thể nào không nghe đến món Sushi nổi tiếng này, Sushi là món ăn Nhật Bản được xuất khẩu nhiều nhất trên thế giới. Tại Nhật Bản bạn có thể dễ dàng thưởng thức món sushi ở bất cứ đâu và cũng có rất nhiều loại để bạn lựa chọn. Sushi còn được gọi với một cái tên khác là  Edomae-zushi.

Đấu vật Sumo

Sumo là môn thể thao truyền thống lâu đời được người dân Nhật Bản tôn vinh. Với lịch sử hàng trăm năm và không thể thiếu trong nhiều hoạt động tôn giáo, do đó các trận Sumo luôn tượng trưng cho những tín ngưỡng tôn giáo. Các đấu sĩ Sumo phải tuân thủ những chế độ nghiêm ngặt, chẳng khác gì những người thanh tu.

cung-trai-nghiem-van-hoa-nhat-ban-3

Osen

Du khách tới Nhật Bản nếu được tắm ở các hồ nước nóng thì sẽ có những trải nghiệm khó quên. Những nhà tắm truyền thống mọc lên vô số ở xứ sở Hoa anh đào, không ít trong số đó là các nhà tắm ngoài trời, tắm thác và tắm bùn. Đặc biệt là nước khoáng được lấy từ các suối khoáng rất có lợi cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *