Ba dịch vụ có một không hai tại Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản ngoài những trải nghiệm thú vị như khám phá ẩm thực, tham quan các địa danh nổi tiếng, ngắm nhìn các cảnh đẹp,… thì tìm hiểu văn hóa Nhật Bản cũng là một hoạt động thú vị khi đặt chân đến xứ sở Phù Tang

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho du khách những dịch vụ độc đáo có một không hai chỉ tìm thấy ở Nhật Bản, các bạn nên tham khảo thêm

Ngâm mình trong rượu – trà – cafe – chocolate

Ở Nhật Bản ngoài tắm suối nước nóng người ta còn mở các dịch vụ tắm trong rượu, trà, cafe, chocolate.. hay thậm chí là cả mỳ. Có thể với bạn điều đó khá kỳ quặc nhưng đối với người dân bản địa nó được xem là hình thức thư giãn phổ biến của nơi đây.

Theo như phân tích của các chuyên gia thì những dịch vụ tắm, ngâm mình này đem lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe cũng như sắc đẹp của phái nữ. Đó là lý do vì sao khi du lịch Nhật Bản bạn chắc chắn đừng bỏ qua hoạt động thú vị này.

Trong đó phải nhắc đến khu nghỉ dưỡng Yunessan, nằm ở Hakone sở hữu nhiều bể tắm đầy rượu, trà và các loại chất lỏng tốt cho sức khỏe. Mặc dù vé vào cửa có hơi cao (khoảng 4.100 yên, tương đương 770.000 đồng), nhưng sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Xin lỗi thuê

Một dịch vụ độc đáo nữa trong văn hóa Nhật Bản chính là xin lỗi thuê. Những người Nhật thường gặp khó khăn trong việc mở lời xin lỗi, nắm bắt được điều này nhiều công ty bắt đầu cung cấp các dịch vụ xin lỗi thuê.

Dịch vụ này rất đa dạng, đó là các nhân viên sẽ đóng giả thành “thân chủ” của mình hoặc trở thành người hà của “thân chủ” một cách công khai cho đến lén lút. tùy vào sự chấp nhận cũng như mức độ khó tính của đối phương. Có thể nói đây là ngành “hái ra tiền” ở xứ sở hoa anh đào, bởi cái giá phải trả cho việc hạn mình xin lỗi “giùm” không hề rẻ chút nào.

Thậm chí còn có cả công ty mở dịch vụ vừa xin lỗi vừa khóc làm hài lòng ngay cả những người đang tức giận.

   >>> Xem thêm: Tìm hiểu văn hóa “sống lâu” của người Nhật

Nhờ người mẫu giao cơm hộp

Văn hóa Nhật Bản cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến khách du lịch chính là nhờ người mẫu chuyên nghiệp, những diễn viên giao cơm họp. Các bữa cơm sẽ được chuyển tới những buổi họp báo, thảo luận hay các sự kiện quan trọng của doanh nghiệp. Mỗi đơn hàng như thế này sẽ có giá trị ít nhất là 30.000 yên, một cái giá không hề rẻ chút nào.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho chuyến du lịch Nhật Bản cũng như hiểu hơn về văn hóa của người bản địa.