5 qui tắc cần nhớ khi tắm hơi công cộng Nhật Bản

Ở xứ sở Phù Tang có rất nhiều loại nhà tắm hơi, nhưng ta tạm chia làm 2 loại chính là tắm hơi tự nhiên và tắm hơi công cộng. Một trong những trải nghiệm mà du khách không nên bỏ qua khi du lịch Nhật Bản.

Khi tắm hơi công cộng cũng như tắm onsen ở Nhật, sẽ có những quy tắc riêng bắt buộc người tắm phải làm theo. Vì vậy với những ai có ý định trải nghiệm cảm giác này khi du lịch Nhật Bản thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Không được mang giày dép vào bên trong.

Kiến trúc thiết kế nhà tắm hơi ở Nhật Bản hầu như đều có nét tương đồng, vì đây là một trong những nét văn hóa của người Nhật nên không có gì lạ cả.

Các nhà tắm hơi đều sử dụng ván tatami tại phòng thay đồ, khi bước vào đây du khách nên chú ý để giày dép ở ngoài cửa, không được tùy tiện mang vào bên trong.

Sử dụng phòng thay đồ.

Tắm hơi công cộng cũng giống như tắm onsen, sẽ chia ra phòng dành cho nam với và phòng dành cho nữ giới. Trước khi vào phòng tắm, người dùng sẽ đi thay đồ trước, và sẽ thật là khó xử nếu bạn vào nhầm phòng thay đồ. Dù không cố ý nhưng với lỗi ngớ ngẩn này, nhất là đối với nam giới có thể bị bắt.

Thông thường người ta thường dùng rèm màu xanh để chỉ phòng thay đồ của nam và rèm màu đỏ để chỉ phòng thay đồ của nữ. Nếu để chắc chắn bạn nên hỏi kỹ người phục vụ hoặc bắt chước theo 1 người Nhật nào đó.

Khỏa thân.

Khi tắm hơi công cộng quy định bắt buộc mọi người không được mặc quần áo. Đối với nhiều khách du lịch Nhật Bản nó có thể khá xấu hổ, nhưng khi bạn đã quyết định tắm công cộng thì phải chấp hành các quy định của họ. Hơn nữa đây còn là nét văn hóa Nhật Bản.

Tắm rửa sạch sẽ trước khi vào bồn tắm.

Khi vào bên trong các bạn nên lưu ý vệ sinh sạch sẽ cơ thể trước sau đó mới vào bồn tắm. Vì bồn tắm dùng chung nên bạn cần phải gột rửa chất dơ bên ngoài cơ thể trước. Trong mỗi nhà tắm đều cung cấp xà phòng và dầu gội đầy đủ, sau khi dùng xong hãy dọn dẹp sạch sẽ nhé!

Tiếp theo bạn vào bồn nước nóng để ngâm mình, lưu ý không được nói chuyện hay đùa giỡn tại đây, nó sẽ làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Rời bồn tắm hơi.

Sau khi cảm thấy thời gian tắm của bạn đã đủ bạn rời phòng tắm hơi, nhưng nhớ không nên tắm lại ngay bằng nước máy, như vậy sẽ làm mất đi những chất khoáng có trong nước tắm hơi. Đợi đến 2 – 3 tiếng sau hãy tắm rửa 1 lần nữa rồi quay trở về phòng thay đồ.

Đó là 5 quy tắc cần nhớ khi tắm hơi công cộng ở Nhật, du khách cần ghi nhớ để không phải gặp bất cứ trường hợp đáng tiếc nào.

   >>> Xem thêm: Những điều chỉ có thể tìm thấy ở Nhật Bản