3 nét văn hóa độc đáo chỉ có thể tìm thấy ở người Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản được biết đến là quốc gia không có giàu tài nguyên thiên nhiên, thậm chí còn phải hứng chịu những thiên tai khủng khiếp như động đất, núi lửa, sóng thần,… vậy mà nó lại trở thành quốc gia phát triển như ngày nay.

Vậy có khi nào bạn tự hỏi điều gì ở người Nhật Bản ở đất nước này lại khiến thế giới phải ngã mũ kính phục như vậy. Hãy cùng tintucnhatban.net tìm hiểu rõ hơn về văn hóa cũng như cách sống của người Nhật Bản trong bài viết này.

Cách cúi chào trong những lần gặp gỡ.

Hầu như người Việt ta không có khái niệm cúi chào, hay nói đúng hơn là xã hội ngày càng phát triển thì cách thức chào hỏi này cũng trở nên qua loa đi. Nhưng khi đến với nước Nhật ta dễ dàng bắt gặp những cái cúi đầu đầy trang trọng trong những cuộc gặp gỡ bình thường của người Nhật.

Có lẽ điều đó đã trở thành một nét đẹp một cách ứng xử văn hóa Nhật Bản. Cái cúi chào của người Nhật không phải là hạ thấp mình mà nó thể hiện sự nhún nhường, tôn trọng người đối diện. Người được cúi chào không phân biệt là người có chức cao vọng trọng hay có chức vị.

Bạn có thể bắt gặp hình ảnh tất cả nhân viên của sân bay bao gồm tiếp viên hàng không, phi công đều sẽ xếp hàng cúi người xin lỗi những hành khách của mình nếu họ khởi hành muộn không đúng lịch trình.

Sự trung thực được đặt lên hàng đầu.

Khi du lịch Nhật Bản nếu bạn bắt taxi đi đường dài bạn sẽ được chở đến ga tàu điện ngầm cùng với câu nói "Di chuyển bằng tàu điện ngầm sẽ nhanh và tiết kiệm hơn". Không chỉ vậy sự trung thực còn được nhân rộng và phổ biến hơn rất nhiều nơi. Những mô hình siêu thị mini tự tính tiền không hề có nhân viên cũng được ra đời rất nhiều ở Nhật.

Có thể nói khó có quốc gia nào trên thế giới hiện nay có thể áp dụng được mô hình kinh doanh này.

   >>> Xem thêm: Những lễ hội độc đáo nên tham dự khi du lịch Nhật Bản.

Luôn luôn xếp hàng ở mọi thời điểm.

Tình trạng xô đẩy, chen lấn khi đi xe bus, tàu điện ngầm, mua sắm,… có thể thấy ở bất cứ đâu. Nhưng khi du lịch Nhật Bản bạn sẽ cảm nhận được nét sống sinh hoạt tuyệt vời của người dân nơi đây.

Khi lên tàu điện ngầm hay mua sắm gì đó ta không thấy bất kỳ một sự tranh chấp, xô đẩy, to tiếng, ưu tiên nào cả, thậm chí dù người Nhật có bắt gặp Thủ tướng đi tàu điện ngầm đi chăng nữa cũng không được phép chăng ngang. Đối với người Nhật điều này thể hiện sự bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau, không ai hơn hay thua nhau cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *