3 lễ hội truyền thống Nhật Bản phổ biến nhất

Chỉ ước tính hằng năm ở Nhật Bản đã diễn ra hơn 30.000 lễ hội lớn nhỏ. Thật đáng tiếc bởi vì không thể nào tham gia và tận hưởng không khí vui nhộn của tất cả được. Vì thế, bài viết này sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc 3 lễ hội truyền thống Nhật Bản phổ biến nhất và nhất định không nên bỏ qua.

Nếu bạn muốn hòa vào không khí sôi động và khám phá nét văn hóa đặc sắc hãy du lịch Nhật Bản vào dịp những lễ hội sau:

Lễ hội Gion – Kyoto

Thời gian tổ chức: Tháng 7 hẳng năm (từ ngày 1 đến ngày 31).

Địa điểm: : 625 Gion Kitagawa, Higashiyama-ku, Kyoto 605-0073 (Đền Yasaka)

3-le-hoi-truyen-thong-nhat-ban-gion

Đây là một trong những lễ hội truyền thống Nhật Bản có lịch sử hơn 1.000 năm và hằng năm nó thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến hòa cùng không khí sôi động.

Diễn ra xuyên suốt tháng bảy tại Kyoto với nhiều hoạt động quy mô, hoành tráng. Đặc biệt là lễ diễu hành Yamaboko. Có hai loại kiệu được sử dụng trong lễ diễu hành: Hoko và Yama. Trong đó, Yoko là loại kiệu hai tầng, cao 25m, nặng khoảng 12 tấn và được đỡ bằng một bánh xe lớn, sau đó được kéo đi bởi sự phối hợp của đội ngũ “kéo kiệu”. Hành động đồng đều này thể hiện sự khéo léo của người dân trong nền văn hóa Nhật Bản.

Lễ hội Awa Odori – Tokushima

Thời gian tổ chức: Diễn ra thường niên từ ngày 12 đến ngày 15 tháng Tám.

Phương tiện di chuyển: ga Tokushima trên tuyến JR Kotoku line.

3-le-hoi-truyen-thong-nhat-ban-awa-odori

Awa Odori vinh dự là một trong những lễ hội nhảy múa truyền thống nổi tiếng nhất ở Nhật Bản. Lễ hội này có lịch sử từ 400 năm trước tại Tokushima. Các vũ công hay còn được gọi là “ren” hòa cùng tiếng đàn shamisen, tiếng chuông, tiếng trống và tiếng sáo tạo nên những bước nhảy ăn ý khiến không khí xung quanh trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Trong đó, điệu nhảy của người nữ thường dịu dàng, uyển chuyển và người năm thường mạnh mẽ, hừng hực.

Không những thế, đây còn được biết đến là một trong những lễ hội truyền thống Nhật Bản hấp dẫn, thu hút hơn 1.000 ren và hàng triệu lượt khách du lịch Nhật Bản đến hòa cùng cổ vũ, reo hò lớn.

Lễ hội Aomori Nebuta – Aomori

Thời gian tổ chức: Từ ngày 2 đến ngày 7 tháng 8 hằng năm.

Phương tiện di chuyển: ga Aomori trên tuyến Ou Main line

3-le-hoi-truyen-thong-nhat-ban-aomori-nebuta

Đây không những là lễ hội truyền thống Nhật Bản mà còn là sự kiện rất được nhiều người trên thế giới quan tâm. Lễ hội thu hút hơn 3 triệu lượt người tham gia với đoàn diễu hành dài bao gồm 20 chiếc kiệu lớn mô phỏng hình ảnh của những thần linh, nghệ sĩ kỹ Kabuki … Những người khuân kiệu được diện trang phục chiến binh và họ đi ngang qua các con phố lớn trong đoàn diễu hành tại Aomori. Lễ hội Aomori Nebuta là “tài sản văn hóa phi vật thể” quan trọng có từ năm 1980.

Rất nhiều người tham gia bị lôi cuốn vào đoàn diễu hành, hòa vào những những âm thanh sôi động từ tiếng nhạc của các nhạc công đánh trống, thổi sáo và với sự góp mặt của hàng ngàn “haneto” – vũ công khiến không khí lễ hội càng “lửa” hơn rất nhiều. Tất cả những trang phục của vũ công đều được thiết kế rất đặc biệt phù hợp với từng điệu nhảy.

Vậy bạn có sẵn sàng để hòa cùng không khí náo nhiệt, cùng những điệu nhảy vui nhộn, những âm thành reo hò, tiếng trống, tiếng sáo đầy phấn khích chưa? Nếu câu trả lời là có thì hãy nhanh tay book vé du lịch Nhật Bản vào thời gian này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *