Xã hội Nhật Bản… bao trùm bọn xã hội đen

Xã hội Nhật Bản nếu nhìn bề ngoài nhiều người dễ lầm tưởng rằng đó là một thế giới, một đất nước đáng sống. Thế nhưng đâu ai biết rằng ở Nhật Bản có rất nhiều băng nhóm xã hội đen khét tiếng.

Du lịch Nhật Bản khi đi dạo trên đường có thể vô tình bạn sẽ đi lướt qua rất nhiều ‘đàn anh, đàn chị’ trong giới xã hội đen. Nhưng bạn cũng không cần lo lắng, với những ai có ý định làm việc học tập tại Nhật Bản thì nên hiểu rõ hơn về bản chất của xã hội Nhật Bản.

Tại sao người Nhật Bản lại sợ bọn xã hội đen Yakuza?

Những ngày gần đây người dân Nhật Bản không khỏi lo âu bởi những tổ chức xã hội đen tại Nhật Bản đang chia bè kéo phái. Điều đáng nói ở đây là tại sao người Nhật lại sợ chúng?!

Tháng 8 vừa rồi băng đảng xã hội đen lớn nhất ở Nhật Bản mang tên ‘Yamaguchi-gumi’ vừa chia thành 2 phe pháo riêng biệt, nhằm tạo ra 1 cuộc nội chiến với sự tham gia của 21 nhóm tội phạm trên toàn quốc. Có thể dễ dàng nhận thấy quy mô của băng đảng này khá ‘phong phú và đa dạng’.

Trước đây những thế hệ đầu của Yakuza rất thích đi xăm, việc trên mình có nhiều hình xăm chứng tỏ người đó có bản lĩnh, chịu đau tốt. Thế nhưng thế hệ sau của Yakuza lại ít người xăm hơn vì đôi khi những hình xăm này sẽ khiến họ bị nhận diện khi gây án.

Vào năm 1984, băng nhóm Yamaguchi-gumi đã khiến cho cả nước Nhật chìm trong 7 năm tăm tối với hàng loạt những vụ ám sát, đánh bom cùng nhiều màn đấu súng,… chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để giải thích tại sao người Nhật lại sợ băng đảng xã hội Yamaguchi-gumi đến thế.

Yakuza trong tiếng Nhật dùng để chỉ ‘mafia’ của Nhật Bản, chúng kinh doanh đủ các hoạt động phi pháp như cờ bạc, hàng chợ đen, buôn lậu, xây dựng, bất động sản, tống tiền thuê,… thậm chí là cả chính trị.

Vậy các thành viên xã hội đen từ đâu mà ra?

Theo Mitsuhirro Suganuma – cựu cảnh sát tại Cục Tình báo của Cơ quan Công An Nhật Bản, những thành viên này thường là con cái của những người từng bị lao động bóc lột, thuộc tầng lớp thấp nhất ở Nhật Bản, nằm ở ngoài rìa của xã hội.

Quyền lực của Yakuza tại Nhật Bản và trên thế giới.

Băng đảng Yamaguchi-gumi đã từng quản lý cả nhóm nhạc nữ với những cô gái xinh đẹp theo đúng phong cách Nhật Bản. Không chỉ vậy băng đảng này còn được biết đến như nguồn cung cấp nhân lực cho nền công nghiệp hạt nhân ở Nhật Bản.

Đừng nghĩ rằng xã hội đen Nhật Bản thì làm gì cũng phi pháp, chúng có cả những công ty, tập đoàn lớn, có sức ảnh hưởng đến cả các chính trị gia Nhật Bản.

   >>> Xem thêm: Hiện đại hóa và những khoảng trống trong trái tim người Nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *