Những sự thật về xã hội Nhật Bản không như ta vẫn nghĩ

Chúng ta nói nhiều về xã hội Nhật Bản, văn hóa Nhật Bản và con người nơi đây. Thế nhưng đâu biết rằng xã hội Nhật Bản không hoàn hảo hay đầy màu hồng như ta vẫn nghĩ.

Ở bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu hơn về văn hóa, xã hội, con người Nhật Bản.

Nhắc đến nước Nhật, ta nghĩ đến gì?!

Ta thường nghe nhiều về những con người tuyệt vời nơi đây, một hình mẫu lý tưởng của văn hóa phương Đông. Nhật Bản từ một quốc gia hoang tàn trong thế chiến thứ hai vươn lên trở thành cường quốc kinh tế, luôn đứng đầu trên các bảng xếp hạng những nước giàu có trên thế giới.

Mỗi lần nhắc đến cách dạy con của người Nhật. Những bà mẹ trên khắp thế giới điên đảo học tập.

Khi nói đến cách đối nhân xử thế ở đời với nhau. Cả thế giới ngả mũ, xuýt xoa kính phục.

Nhắc đến văn hóa lễ nghi của người Nhật. Một cái nôi văn hóa khiến nhiều người ao ước.

Nhật Bản…. quốc gia đáng sống trên thế giới.

Nhìn vào đời sống hàng ngày, cách mà người Nhật tôn trọng nhau trong từng thứ nhỏ nhặt. Chắc hẳn bạn vẫn chưa quên, một doanh nghiệp gập đầu xin lỗi người tiêu dùng vì đã tăng giá sau 25 năm và mặc dù chỉ tăng lên có 2.000 VNĐ,…

Có lẽ trong mắt của nhiều người du lịch Nhật Bản là quốc gia tuyệt vời như vậy đó. Thế nhưng sâu trong đất nước này vẫn không thể tránh khỏi những góc tối u ám

Thế hệ thanh niên 'ăn cỏ'.

Bạn đã từng được nghe đến thế hệ thanh niên Nhật Bản hiện nay được mệnh danh là 'động vật ăn cỏ' không?! Có lẽ ai cũng nghĩ rằng là  quốc gia nổi tiếng với những bộ phim người lớn hay những bộ hoạt hình anime 'báo tạo' thì chắc hẳn đời sống của thanh niên ở đây rất 'thoải mái'.

Thế nhưng theo khảo sát từ năm 2015 đại bộ phận thanh niên Nhật Bản không hề mặn mà với đời sống tình cảm lứa đôi. Có đến 75% nam giới không màng đến tình cảm lứa đôi cũng như hôn nhân. Họ cho rằng yêu đương phiền phức.

Vậy bạn có thắc mắc tại sao gọi là 'động vật ăn cỏ' không?! Vì đời sống chăn gối với họ có thể nói là như con số 0. Có đến 21,6% nam giới Nhật không quan tâm đến chuyện thân mật, gần gũi với người khác giới. Những người F.A là vậy, thế mà ngay cả những cặp vợ chồng còn chẳng thèm đụng đến nhau trong suốt cả chục năm hôn nhân.

Những người tị nạn tại tiệm net.

Ở Nhật Bản phổ biến với mô hình những tiệm net như một căn phòng nhỏ, họ được gọi bằng cái tên "Internet Refugees"- dân tị nạn quán cafe Internet.

Những người dạt ra quán net này không chỉ là thanh niên trai tráng, tuổi đôi mươi mà thậm chí là những người trung niên. Đối với những người này tiệm nét giống như nhà trọ của họ, đến đây họ không chỉ là lướt web, chơi game,.. mà dường như ăn uống, ngủ nghỉ,… hoàn toàn ở đây.

   >>> Xem thêm: Xã hội Nhật Bản – Quốc gia đáng sống trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *