Những điều thú vị trong xã hội Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản chắc hẳn là một trong những điểm du lịch mà nhiều du khách Việt ao ước đặt chân đến ít nhất 1 lần trong đời.

Du lịch Nhật Bản không chỉ thỏa mãn thú vui du lịch của mình mà còn muốn khám phá nhiều hơn về văn hóa, con người, xã hội Nhật Bản,… Với những ai đã có thời gian dài tiếp xúc hoặc tìm hiểu về quốc gia này thì chắc hẳn sẽ thấy có khá nhiều điều kỳ lạ ở đây.

Bạn không tin ư? Không sao cả, tôi sẽ đem ra những dẫn chứng, chứng minh xã hội Nhật Bản có rất nhiều điều kỳ lạ, thú vị.

Ở Nhật bóng chày là vua.

Dù bạn có là người thích thể thao hay không thích đi chăng nữa. Thì khi được hỏi “bạn nghĩ môn nào là thể thao vua” thì chắc chắn là câu trả lời sẽ là bóng đá. Thế nhưng ở Nhật Bản thì bóng chày được xem là môn thể thao vua và không có bất cứ môn nào sánh bằng. Là môn thể thao mà cả quốc gia Nhật Bản đều hướng đến.

Các sân vận động ở Nhật Bản vào những trận đấu lớn thường chật kín chỗ ngồi. Không chỉ vậy ở đây người ta có rất nhiều hoạt động tuyên truyền với bộ môn “vua” này.

Người Nhật yêu mèo một cách kỳ lạ.


Chó, mèo đều được xem là những con vật nuôi thân thiết với con người. Nhưng ở Nhật Bản, so với chó thì họ có một tình yêu kỳ lạ dành cho mèo. Nói vậy không có nghĩa là người Nhật không thích chó nhé, chỉ là so với chó thì mèo được ưu tiên hơn mà thôi.

Điều đó cũng khá dễ hiểu thôi, vì người Nhật cho rằng những con mèo là con vật đem lại nhiều sự may mắn.

Luôn luôn đúng giờ.

Không cần là người sinh sống hay làm việc lâu năm ở Nhật Bản, chỉ cần bạn du lịch Nhật Bản vài ngày thôi là đã có thể biết được điều này. Người Nhật nổi tiếng với trong giờ giấc, cho dù là trong học tập, làm việc, hẹn hò hay đi chơi đi chăng nữa. Một khi họ đã hẹn hoặc đặt ra giờ thì họ sẽ thực hiện đúng như vậy.

Ngoài việc đúng giờ ra thì người Nhật còn có thói quen xếp hàng nữa. Khi mua, tính tiền, hay bất cứ hoạt động nào khác, nếu bạn thấy người khác đang xếp hàng thì bạn cũng phải xếp theo, không vì bất cứ lý do gì mà chen lấn, xô đẩy hay chen ngang được.

Đồng phục học sinh với nhiều style siêu "kool”.

Nếu đã từng xem qua các bộ phim Nhật Bản hoặc hoạt hình Nhật thì chắc hẳn bạn luôn bị thu hút với những bộ đồng phục đi học. Điều đáng nói ở đây là ở đời thực thì những bộ đồng phục này cũng hiện hữu ở các ngôi trường.

   >>> Xem thêm: Những sự thật về xã hội Nhật Bản không như ta vẫn nghĩ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *