Những điều chưa biết trong xã hội Nhật Bản

Mỗi quốc gia đều tồn tại những góc khuất riêng những khoảng lặng riêng chứ không chỉ là ở xã hội Nhật Bản.

Nhật Bản được biết đến như là một đất nước đáng sống, những con người thân thiện, chân chất, thật thà,… nhưng bên cạnh những vinh quang tỏa sáng ấy là những góc khuất đáng sợ. Trong bài viết hôm nay tintucnhatban.net sẽ cùng bạn đi tìm hiểu sâu hơn về những góc khuất đó.

Cuộc sống "ẩn dật".

Không riêng gì Nhật Bản mà ở các nước trên thế giới những người tuổi già hoặc trung niên, những người bị rối loạn tâm lý mắc bệnh trầm cảm hay chứng sợ khoảng không,… Những người này tìm kiếm cuộc sống biệt lập tách mình ra khỏi cuộc sống hàng ngày. Như đã nói ở trên ở đâu cũng có những người này.

Nhưng điều đáng nói ở đây là số lượng những người sống ẩn dật ở Nhật Bản lại nhiều hơn rất nhiều và đa phần họ là những thanh thiếu niên có tuổi đời còn rất trẻ nhưng lại có xu hướng cắt đứt hoàn toàn với thế giới bên ngoài và không muốn tiếp xúc với bất kỳ ai.

Sống khép kín và lạnh lùng.

Cuộc sống hàng ngày của người Nhật khá khép kín người ta ít khi thăm viếng nhau. Rất hiếm thấy cảnh những hàng xóm ngồi cùng nhau hóng mát hay kể đôi câu chuyện phiếm như người Việt Nam ta. Có lẽ điều đó đã được giảng dạy rất nhiều khi còn nhỏ.

Người Nhật không có thói quen kể lể hay tâm sự với người khác, có lẽ vì vậy mà rất khó để có thể cảm nhận được bản tính thật sự cũng như con người của những người Nhật. Có thể nhìn bề ngoài họ khá náo nhiệt nhưng lại khá cô đơn và điềm tĩnh.

Lối sống tự lập không muốn làm phiền hay ai vô tình tạo nên những khuôn mẫu sống "lạnh" của người Nhật. Ví dụ như trong 1 bàn nhậu sau khi ăn uống xong người ta sẽ chia đều nhau ra như các nước phương Tây, nhưng ở Nhật Bản thì điều này lại trở nên cực đoan hơn khi trong cuộc sống vợ chồng cũng áp dụng  sự "sòng phẳng" như vậy.

Nghiện ngập.

Trong 1 cuộc nghiên cứu cho thấy số người trưởng thành ở du lịch Nhật Bản chiếm gần 5% ham mê cờ bạc. Con số này cao gấp 5 lần so với những nước khác, 5% tương đương với 5,36 triệu người Nhật Bản trưởng thành, chiếm khoảng 4,8% bộ phận dân cư.

Không chỉ vậy có khoảng 8,7% các đấng mày râu và có khoảng 1,8% phụ nữ Nhật Bản mắc chứng nghiện ngập.

Có khoảng 4,21 triệu người trưởng thành có dấu hiệu mê lướt web và trong vòng 5 năm tỷ lệ này đã tăng lên 50%.

Những phân tích này cho thấy đời sống Nhật Bản không như những gì chúng ta vẫn biết.

   >>> Xem thêm: Lễ hội hoa diên vĩ tuyệt đẹp ở Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *