Bốn điều luật du khách nước ngoài phải nhớ khi đến Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia có nền văn hóa độc đáo nhất trên thế giới, nếu như bạn đang có dự định du lịch Nhật Bản hoặc công tác tại quốc gia này thì cần phải nhớ 4 điều luật kỳ hoặc khó đỡ sau đây:

1. Lúc nào bạn cũng phải mang theo hộ chiếu 24/24

Bạn phải cẩn thận khi đến với xứ sở Phù Tang, lúc nào cũng mang giấy tờ tùy thân nếu không lỡ có bị kiểm tra đột xuất mà không có thì nhất định bạn sẽ bị tạm giữ dù chả bị lỗi gì, tất nhiên lỗi lầm duy nhất của bạn chính là vì đã quên mang theo 'tấm thẻ vàng' này. Do đó khi đến với quốc gia Nhật Bản, bạn đừng quên điều đó nhé!

2. Một vài loại thuốc được xem là bất hợp pháp tại Nhật Bản dù cả thế giới công nhận

Nếu bạn đau ốm hay có những vấn đề liên quan cần mang theo thuốc trong người thì tại Nhật Bản không cấm bạn điều đó, dù cho bạn mang số lượng nhiều đến mức dùng trong vòng vài tháng cũng không hề gì. Nhưng tại đây, một vài loại thuốc được xem là bất hợp pháp tại Nhật dù cả thế giới công nhận, đó chính là trong thành phần của thuốc có chứa chất kích thích (chất pseudoephedrine), do đó những lọa thuốc xông xoang, thuốc chống dị ứng và các chất giảm đau sẽ không được phép theo bạn vào quốc gia xinh đẹp này rồi!

Thế nhưng vấn đề là rất khó để biết được loại thuốc nào được mang, loại thuốc nào bị cấm khi phía Nhật Bản vẫn chưa cung cấp rõ ràng bảng phân loại thuốc của họ. Giải pháp cho vấn đề này là, nếu bạn có mang thuốc theo người, hãy nhớ mang kèm tờ kê đơn của bác sĩ giải thích rõ công dụng, mục đích của loại thuốc ấy.

Nhật Bản

3. Rất kỳ lạ ở luật hút thuốc, bạn có thể hút bất cứ đâu nhưng tuyệt đối không được hút ngoài đường

Nhật Bản có giá bán lẻ thuốc lá vào loại rẻ nhất trên thế giới, vì vậy việc người Nhật phì phèo điếu thuốc trên tay không hiếm gặp. Phần lớn các quán ăn, quầy bar từ nhỏ đến sang trọng đều cho phép khách hàng được hút thuốc trong không gian nhà hàng, và chỉ bên trong mà thôi. Theo tờ JapanTimes, một số điều luật mới được ban hành ở quốc gia này cấm việc người dân hút thuốc bên ngoài ở các thành phố lớn. Các quán ăn, nhà hàng giờ cũng bắt đầu xây dựng khu vực riêng cho những người hút thuốc và không hút thuốc. Vì thế, khách du lịch Nhật Bản đừng nghĩ rằng có thể cầm điếu thuốc lá đi tung tẩy từ trong quán ra ngoài đường, khả năng bị phạt là rất cao đấy.

4. Uống rượu được xem là văn hóa Nhật Bản, bạn có thể uống trên đường phố, không bị cấm!

Tại Nhật rất lạ, trong khi nhiều quốc gia cấm hoặc hạn chế chất cồn như rượu bia ngoài đường thì tại đây nó được xem là hợp pháp. Nhật Bản có rất nhiều máy bán hàng tự động có bán bia và rượu sake đặt ngoài đường, cũng như người Nhật có một lễ hội tên Hanami, ở đó mọi người sẽ tụ tập dưới gốc cây anh đào để ngắm hoa, thưởng rượu. Tuy nhiên, bạn cũng đừng có nhân cơ hội mượn rượu làm càn, nếu không hối hận sẽ là chính bạn!

 

Nguồn: Kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *