Bạn biết gì về đất nước, con người Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản chắc hẳn bạn đang nghĩ đến rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá như ẩm thực, phong cảnh, các điểm vui chơi,…

Thế nhưng xã hội Nhật Bản cũng có những mặt tối, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều thú vị ở đất nước Nhật Bản.

Basashi là một trong những món ăn phổ biến và được ưa chuộng ở Nhật. Basashi hay còn được biết đến là thịt ngựa sống, người ta sẽ thái nó thành những lát mỏng và ăn sống để cảm nhận hương vị của nó.

Chắc hẳn ai cũng biết Nhật Bản có thiên nhiên vô cùng rộng lớn, nhưng chính xác hơn là nước Nhật có hơn 70% là núi và có tới hơn 200 ngọn núi lửa. Nhật Bản được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều thứ nhưng cũng là nước chịu nhiều thiên tai nhất như động đất, sóng thần, núi lửa,..

Thịt, cá ở đất nước mặt trời mọc khá rẻ nhưng trái cây thì tương đối mắc. Ví dụ như giống dưa ruột vàng này ở Nhật được bán với giá hơn 31.473 yên, tương đương với 300 USD.

Ở Nhật dường như không có người mù chữ hay nói chính xác ở Nhật tỷ lệ biết chữ là 100%.

Khi du lịch Nhật Bản du khách dễ dàng bắt gặp những chiếc máy bán bia tự động.

Ở Nhật cạo đầu được xem là một hình thức xin lỗi.

Nhật Bản được biết đến là quốc gia đáng sống hiện nay khi tỷ lệ giết người của nước này thấp đứng thứ 2 thế giới. Thế nhưng ở đây lại có một khu rừng dành cho những người tự sát.

Như đã nói ở trên Nhật Bản là quốc gia được thiên nhiên ban tặng rất nhiều núi rừng, trong đó có hơn 6.800 hòn đảo.

Người Nhật rất thích uống cà phê. Theo thống kê thì tổng nhập khẩu cà phê của người Nhật bằng khoảng 85% sản lượng cà phê ở Jamaica.

Khoảng 3000 năm trước Công nguyên, văn hóa đồ đá được cho là tìm thấy ở nước Nhật đầu tiên.

Sumo là một trong những môn thể thao truyền thống của nước Nhật Bản.

Ở Nhật Bản không có người nhập cư, hầu như 98% là người bản địa. Có thể thấy nhà nước, pháp luật Nhật Bản vô cùng thông minh trong vấn đề này. Theo quy định thì những công nhân nhập cư sẽ được trả lương thấp hơn những người nước ngoài.

Khi ăn uống ở Nhật Bản người ta hạn chế việc phát ra tiếng, nhưng khi thưởng thức mì những tiếng “xì xụp”, tiếng húp mì tượng trưng cho sự tán thưởng của thực khách dành cho người nấu.

Tsukiji là chợ cá lớn nhất ở Tokyo cũng là điểm du lịch thu hút nhiều du khách. Ở đây có tất cả các loại hải sản, có khoảng 2.000 tấn cá biển được tiêu thụ mỗi ngày và hầu như tất cả các nhà hàng, quán ăn ở Nhật đều lấy nguyên liệu từ đây.

   >>> Xem thêm: Những điều thú vị trong xã hội Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *