Thành phố Hồ Chí Minh nô nức đón lễ hội hoa anh đào

Lễ hội hoa anh đào ở TP.HCM dự kiến sẽ tổ chức lần đầu tiên vào hai ngày 22 và 23 tháng tại khu A công viên 23/9. Và chắc chắn rằng đây là lễ hội đang được người dân Sài Thành trông đợi rất nhiều.

hoa-anh-dao

Vào chiều ngày 04/04, theo ông Võ Văn Hoan – Chánh văn phòng UBND TP.HCM, cho biết UBND thành phố đã phê duyệt chủ trương tổ chức lễ hội Hoa Anh Đào.

Thời gian tổ chức: Từ ngày 22 đến hết ngày 23 tháng 4 năm 2016.

Địa điểm diễn ra lễ hội: Khu A công viên 23 tháng 9, Quận 1, TPHCM

Đây là lễ hội được người dân đang cư ngụ tại TPHCM mong đợi, đặc biệt là giới tuổi teen và những người yêu thích nền văn hóa Nhật Bản.

Theo kế hoạch, lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Triển lãm hoa anh đào, Giao lưu văn hóa và triển làm hình ảnh, sản phẩm Việt – Nhật, Hội nghị hợp tác xúc tiến đầu tư phát triển du lịch. Bên cạnh đó, trong lễ hội không thể thiếu các gian hàng ẩm thực Việt – Nhật, đồ thủ công,… Đừng bỏ lỡ lễ hội thú vị này nhé!

Theo nguồn thông tin của các tờ báo lơn, UBND thành phố cùng Sở Văn hóa, Thể thao TP.HCM phối hợp với Công ty Cổ Phần Tiến bộ Quốc tế và các đơn vị ban ngành, chức năng có liên quan khai triển chương trình hoàn thiện. Bên cạnh đó, UBND đề nghị với Sở Du lịch nghiên cứu phương án vận động, khuyến khích các doanh nghiệp tham gia lễ hội để triển lãm, giới thiệu sản phẩm, tour du lịch trong và ngoài nước nhằm chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để Nhật Bản trưng bày sản phẩm của mình, giao lưu văn hóa Việt – Nhật.

le-hoi-hanami-o-tphcm

Năm 2016, lễ hội Hoa Anh Đào đã được tổ chức lần 10 ở Hà Nội, nhưng đây là lần đầu tiên ở Thành phố Hồ Chí Minh, và cũng trong tháng 4 này, tại Công viên Châu Á thành phố Đà Nẵng sắp diễn ra lễ hội Hoa Anh Đào vào hai ngày 9 và 10.

Xem thêm: >>>  Đà Nẵng tổ chức lễ hội Hoa Anh Đào Nhật Bản 2016

Một số thông tin cần biết về lễ hội Hoa Anh Đào Nhật Bản

Lễ hội Hoa Anh Đào còn được gọi là Hanami, đây là lễ hội truyền thống của người Nhật Bản mang ý nghĩa chào mừng mùa xuân. Thời gian diễn ra lễ hội từ tháng 3 đến tháng 4 hằng năm, cũng là lúc hoa anh đào đua nhau nở. Cứ như in, khi Hanami đến, người dân Nhật Bản lại tìm cho mình những địa điểm tốt nhất dưới gốc cây anh đào để cùng người thân, bạn bè,.. vừa thưởng lãm hoa anh đào vừa uống rượu Hanamizake và dùng những món ăn truyền thống như shushi, cơm hải sản.

Bạn đang tò mò không biết lễ hội Hoa Anh Đào được tổ chức lần đầy tiên ở Tp.HCM sẽ như thế nào. Hãy cùng chờ đợi để tham gia lễ hội thú vị này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *