Lễ hội hoa diên vĩ tuyệt đẹp ở Nhật Bản

Lễ hội hoa diên vĩ tổ chức lần thứ 65 tại tỉnh Ibaraki, Nhật Bản đang là sự kiện được mong đợi nhất trong thời gian sắp tới, đặc biệt là khách du lich nước ngoài.

le-hoi-hoa-dien-vi-3Hoa diên vĩ – biểu tượng của khí chất anh hùng và dòng dõi quý phái

Từ xưa, hoa diên vĩ (hay còn gọi là hoa lay ơn, hoa xương bồ) không chỉ đẹp mà còn là biểu tượng cho khí phách anh hùng cũng như dòng dõi quý phái được nhiều người yêu mến, và ngày nay, nó được xem là loài hoa báo hiệu mùa hè Nhật Bản – Mùa của lễ hội và pháo hoa. Chính vì thế, lễ hội hoa diên vĩ là một phần quan trọng trong nền văn hóa Nhật Bản.

thuyen-ruoc-dau
Lễ hội hoa diên vĩ là một phần không thể thiếu đối với mùa hè Nhật Bản

Sắp tới đây, khách du lịch Nhật Bản sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng loài hoa diên vĩ xinh đẹp khoe sắc và tham gia các hoạt động thú vị tại lễ hội hoa diễn vĩ được tổ chức thường niên ở Nhật Bản.

Dự kiến thời gian tổ chức lễ hội hoa diên vĩ Suigo – Itako lần thứ 65 từ 28/5 đến hết ngày 26/6 tại công viên Suigo – Itako, tỉnh Ibaraki, Nhật Bản. Theo ước tính, có khoảng 1 triệu đóa hoa diên vĩ thuộc 500 chủng loại đua nhau khoe sắc trong lễ hội này.

le-hoi-hoa-dien-vi-2
Có khoảng 1 triệu đóa hoa diên vĩ thuộc 500 chủng loại đua nhau khoe sắc trong lễ hội

Đây là lễ hội thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan, cụ thể là khoảng 820.000 lượt. Đến đây, họ không chỉ được ngắm nhìn những đóa hoa màu tím, vàng, trắng thanh tao đua nở mà còn được tham gia nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật và xem những màn trình diễn hấp dẫn như: tiết mục “thuyền rước dâu” cô dâu mặc trang phục truyền thống màu trắng, đi giữa những khóm hoa diên vĩ rồi về nhà chồng trên thuyền chèo bằng tay (đây là phương tiện giao thông truyền thống của người Nhật) hay các hoạt động ca múa hát sôi động,…

le-hoi-hoa-dien-vi-1
Những đóa hoa diên vĩ màu tím, vàng, trắng thanh tao đua nở

le-hoi-hoa-dien-vi
Các hoạt động ca múa hát truyền thống vui nhộn

thuyen-ruoc-dau-1
Tiết mục "thuyền rước hoa" truyền thống

Vào ban đêm, công viên hoa diên vĩ Suigo-Itako được trang trí lộng lẫy bởi sắc hoa và những ánh đèn, tuy nhiên vẫn giữ được nét thanh lịch và vô cùng duyên dáng. Đặc biệt, hoa diên vĩ vẫn rất đẹp dù là ban đêm.

le-hoi-hoa-dien-vi-5
Ban đêm, công viên hoa diên vĩ Suigo-Itako được trang trí lộng lẫy

thuyen-ruoc-dau-2
Tiết mục "thuyền rước dâu" vào ban đêm lấp lánh ánh đèn

Mỗi năm một lần, lễ hội hoa diên vĩ luôn biết làm hài lòng du khách và người dân Nhật Bản. Ngắm nhìn sắc hoa lan tỏa cùng những hoạt động vui nhộn tại đây, có lẽ sẽ là những trải nghiệm khó quên trong chuyến du lịch khám phá Nhật Bản của bất kỳ ai.

Vậy bạn còn chần chờ gì nữa, thời gian diễn ra lễ hội vẫn còn đến 26/6, nhanh tay book vé đến với công viên hoa diên vĩ Suigo-Itako để hòa vào không khí tuyệt vời của lễ hội nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *