Đà Nẵng tổ chức lễ hội Hoa Anh Đào Nhật Bản 2016

Bạn yêu thích loài hoa anh đào trên đất nước Nhật Bản? Bạn mong muốn đặt chân đến đây để ngắm loài hoa này trong dịp lễ Hanami (đây là lễ hội truyền thống của người Nhật được tổ chức từ tháng 3 đến tháng 4 hằng năm)? Tuy nhiên, bạn chưa đủ điều kiện du lịch Nhật Bản, vậy thì sắp tới đây, bạn sẽ có cơ hội ngắm loài hoa xinh đẹp này trong lễ hội hoa anh đào được tổ chức lần đầu tiên tại Đà Nẵng. Sau đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ về sự kiện văn hóa hấp dẫn này.

hoa-anh-dao

Tổng quan Lễ hội Hoa Anh Đào Nhật Bản tại Đà Nẵng

Lễ hội Hoa Anh Đào Nhật Bản được dự kiến tổ chức vào 2 ngày 9 và 10 tháng 4 năm 2016. Công viên Châu Á (Phường Hoa Cường Nam, Huyện Hải Châu, Tp.Đà Nẵng, Việt Nam) là địa điểm diễn ra lễ hội này và hoàn toàn miễn phí vé tham quan.

Vừa qua, Sở Ngoại Vụ Tp.Đà Nẵng đã tiếp nhận 100 cây anh đào con và 50 cành anh đào được trao tặng từ Hiệp hội Giao lưu hoa anh đào Nhật Bản. Theo kế hoạch, những cây anh đào con được trồng tại công viên diễn ra lễ hội, 50 cành anh đào sẽ được chuyển từ Nhật Bản về Đà Nẵng vào ngày 08/04/2016. Đây là lễ hội hoa anh đào đầu tiên tại Tp.Đà Nẵng, nó sẽ hứa hẹn mang đến cho dân địa phương và khách du lịch những trải nghiệm thú vị trong không gian rực rỡ sắc hoa anh đào.

Du lịch Đà Nẵng tham gia lễ hội hoa anh đào

Du lịch Đà Nẵng tham gia lễ hội Hoa Anh Đào cũng là cơ hội để bạn hiểu rõ hơn về nét văn hóa truyền thống, ẩm thực lẫn nghệ thuật của người Nhật. Bạn không chỉ được thưởng lãm Hoa anh đào mà còn có thể khám phá rất nhiều gian hàng: ẩm thực, kimono, origami, trà đạo, cắm hoa ikebana,….

cong-vien-ueno

Bên cạnh đó, tại công viên Châu Á, bạn có thể thỏa sức tham gia những trò chơi như: Tàu lửa siêu tốc, máng trượt cao tốc, tháp rơi tự do, vòng quay mặt trời Sunwhee… hoặc khám phá nền văn hóa của các nước Nhật Bản, Indonesia, Ấn Độ, Nepal, Trung Quốc, Thái Lan, Campichia, Hàn Quốc tại khu giao thoa 9 nước trên thể giới mà không cần phải đến tận nước bạn.

Nếu bạn “tự túc” cho chuyến du lịch Đà Nẵng và tham gia lễ hội Hoa Anh Đào bạn cần lưu ý những kinh nghiệm sau đây để có được chuyến đi tiết kiệm, thuận lợi và vui vẻ:

– Ghi nhớ cẩn thận thời gian, địa điểm tổ chức sự kiện để book vé và lựa chọn nhà nghỉ, khách sạn, resort, homestay…thuận tiện nhất. Ở Đà Nẵng nơi ở dành cho khách du lịch có rất nhiều loại từ bình dân đến cao cấp vì thế hãy lựa chọn để hợp với “túi tiền” nhé.

– Lên danh sách những nơi sẽ đến tại Đà Nẵng trong thời gian tham gia lễ hội Hoa Anh Đào. Đặc biệt là những địa điểm ăn, chơi, mua sắm “ngon, bổ, rẻ”.

– Phương tiện di chuyển: Taxi hoặc xe máy thuê. Tuy nhiên, bạn nên chọn taxi để dễ dàng cho việc tham quan lễ hội.

Trên đây là một số kinh nghiệm nhỏ chuẩn bị cho chuyến tham dự lễ hội sắp tới. Tuy nhiên, bạn yên tâm bởi vì Đà Nẵng là thành phố du lịch hàng đầu Việt Nam và được yêu thích nhất thế giới. Chính vì vậy, bạn không cần quá lo lắng cho việc ở đâu, nạn “chặt chém” du khách khi du lịch Đà Nẵng tham gia lễ hội Hoa Anh Đào 2016.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *