Nhật Bản tặng hoa Anh Đào cho Đà Nẵng và Bắc Ninh

Nhật Bản tặng hoa Anh Đào cho Đà Nẵng và Bắc Ninh, theo những thông tin thiết thực, những gốc hoa này có tuổi đời lên đến 60 năm và họ chỉ tặng cho một số nước trong đó có nước ta, thể hiện tình hữu nghị giữa hai quốc gia!

Trong những ngày vừa qua, chương trình Hội giao lưu hoa Anh Đào của Nhật Bản được tổ chức ở hai địa điểm ở Đà Nẵng và Bắc Ninh. Quốc gia Phù Tang này đã tặng 100 cây hoa anh đào được trồng hơn 60 năm trước. Quốc hoa đại diện cho văn hóa Nhật Bản, niềm kiêu hãng của người dân Nhật tặng đến người dân Việt Nam thể hiện tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác lâu dài giữa hai nước. Đó là thông điệp hòa bình giữa chính phủ và nhân gian của Nhật và Việt Nam. Đại diện cho biết, Nhật Bản chỉ tặng quốc hoa cho một số quốc gia mà thôi và trong đó có Việt Nam.

Hoa anh dao nhat ban

Ông Mai Đăng Hiếu, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng, cho biết những cây hoa Anh Đào này sẽ được trồng tại Công viên Châu Á (quận Hải Châu) để phục vụ người dân và du khách. "Những cây này sẽ góp phần tuyên truyền giáo dục về tinh thần hữu nghị, hợp tác của hai nước Việt Nam – Nhật Bản. Dự kiến, tháng 4 tới TP Đà Nẵng sẽ tổ chức Lễ hội hoa Anh Đào để tôn vinh sự kiện này", ông Trần Văn Nam, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TP Đà Nẵng cho biết thêm.

Ông Nakajima, Tham tán Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội cho biết ông vui mừng vì 100 cây hoa anh đào đã được Hiệp hội SAKURA tặng cho Lăng và Đền thờ Kinh Dương Vương, tượng trưng cho thiện chí mong muốn cho mối quan hệ hai nước luôn tốt đẹp. Tại buổi lễ, chuyên gia Nhật Bản đã tiến hành trồng mẫu một số cây hoa anh đào tại khu du tích và hướng dẫn tỉ mỉ cách thức trồng và chăm sóc cây đảm bảo cho sự phát triển và ra hoa của cây.

Hoa anh dao nhat ban

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Thuận Thành thay mặt nhân dân huyện cảm ơn thiện chí của Hiệp hội SAKURA và tình cảm của nhân dân Nhật Bản dành cho nhân dân Việt Nam thông qua hoạt động ý nghĩa này, đồng thời cảm ơn ông Vương Hữu Tấn, Cục trưởng Cục An toàn Bức xạ và hạt nhân (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã là cấu nối cho mối quan hệ giữa Hiệp hội SAKURA và Uỷ ban nhân dân huyện Thuận Thành.

Trong vòng 12 năm qua Hiệp hội SAKURA đã từng tặng cây hoa anh đào cho các thành phố Hà Nội, thành phố Đà Nẵng, tỉnh Ninh Thuận, tỉnh Phú Yên, đóng góp lớn cho mối quan hệ thân thiết giữa hai đất nước. Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng Lễ Khai hội lăng và đền thờ Kinh Dương Vương, kỷ niệm 4895 năm Đức Thủy tổ khai sinh mở nước đồng thời thể hiện tình cảm quý báu của đất nước Nhật Bản dành cho Việt Nam, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác, gắn bó lâu dài giữa hai nước.

 

Nguồn: Kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *