Vùng đất từ rêu xanh và những bậc đá xứ sở Hoa anh đào

Ngay từ những khoảnh khắc đầu tiên đặt chân lên bán đảo Kunisaki, Nhật Bản du khách sẽ có cảm giác như lạc vào một không gian nào đó, nơi cách biệt hoàn toàn với thế giới hiện đại, nhịp sống hối hả bận rộn đang diễn ra xung quanh.Những người đi du lịch Nhật Bản khi đặt nhân đến nơi đây đều tin rằng tên của vùng đất này có nghĩa là “sự kết thúc của một vùng đất” do những con quỷ -tay sai của các đấng thần linh tối cao tạo ra.

Giữa những năm 700 và 800 sau công nguyên, nơi đây chính là nơi sản sinh ra một giáo phái hoàn toàn mới mang tên Rokugomanzan –sự kết hợp của Phật giáo, đạo Shinto và thờ cúng thần núi. Những tín đồ sùng đạo ở Nhật Bản đã coi thánh Ninmon là người sáng lập ra 28 ngôi đền, trong đó có đền Futagoji được xây dựng ở vị trí trung tâm cao nhất, bao xung quanh là những bậc thang đá. Nhìn từ xa, tưởng chứng như đây đơn thuần chỉ là một rặng núi dài quanh năm cây cối xanh tốt bao phủ.

1.2

Hai bức tượng đá Nio-sama của ngôi đền (người bảo vệ của Đức Phật) đứng đầy uy nghiêm dưới tán ceders khổng lồ dưới chân của con đường đá cổ kính này. Những số liệu từ được khắc lên đây từ rất lâu không dễ dàng gì có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Duy nhất chỉ có một cặp Nio-sama tại chùa Iwatoji tọa lạc gần đó có thể đọc được duy nhất dòng chữ "năm 1478”.

1.11

Nơi đây còn được biết đến với hàng loạt bức phù điêu được khắc ngay trên mặt đá. Đơn cử như Kumano magaibutsu được người mẹ thiên nhiên đặt hai vách đá chạm khắc khá lớn của Phật giáo từ thế kỷ thứ tám. Vượt qua những viên đá dốc trơn trong hẻm núi, rất nhiều du khách đã nản chí dừng bước trong chuyến phượt chinh phục thiên nhiên này. Nhưng chắc chắn, bạn sẽ không bao giờ hối hận khi được tận mắt chứng kiến những khung cảnh kỳ vĩ mà thiên nhiên ban tặng. Cũng từng có tin đồn rằng chúa Atomo đạo Kito đã ba lần bảy lượt dùng sức mạnh của mình để hủy hoại mọi thứ nhưng không thành. Lý giải điều này chính là Kunisaki trước đây được quan niệm như vùng đất thánh với nửa số tượng phật đều có mặt tại nơi này.

Nhà văn Donald Richie đã từng ví nơi đây như một khu rừng bí ẩn, bóng tối buông xuống xâu thành chuỗi dễ khiến người ta mê muội, ngược lại hoàn toàn với thứ ánh sáng ban ngày tạo thành từng tàng lớp trên thánh đường cổ.

Bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm với giao thông khi đi du lịch ở đây. Một đặc điểm vô cùng nổi bật chính là vắng vẻ. Các du khách tới đây thường dùng xe cá nhân hoặc thuê xe con hay xe gắn máy để tiện đi lại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *