Vãng cảnh bảo tàng bia Sapporo miễn phí khi du lịch Nhật Bản

Khi nhắc đến thức uống phổ biến ở Nhật Bản người ta thường nhắc đến rượu sake, thế nhưng du khách sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều loại bia nổi tiếng ở Nhật khi tham quan bảo tàng Sapporo khi tour Nhật Bản.

Bảo tàng bia Sapporo là nơi lưu giữ những đồ vật lịch sử của nhà máy bia Sapporo. Vào năm 2004 thì được công nhận là di sản văn hóa của Hokkaido. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điểm du lịch này khi đặt chân đến xứ sở Phù Tang.

Bảo tàng bia Sapporo được mở cửa vào năm 1987, với mục đích cung cấp cho người dân bản địa cũng như khách du lịch quốc tế có kiến thức đa dạng về bia cũng như quá trình sản xuất bia tại thành phố Sapporo, Hokkaido.

Vào năm 1890, tòa nhà lịch sử bảo tàng bia Sapporo được xây dựng dưới sự chỉ đạo của kỹ sư nước ngoài và trở thành nhà máy của công ty Đường Sapporo. Và trở thành di sản văn hóa của thời kỳ Minh Trị.

Điều đặc biệt ở đây là khách du lịch Nhật Bản sẽ được tham quan bảo tàng hoàn toàn miễn phí. Ở mỗi khu vực sẽ có các nhân viên giải thích cho khách tham quan từng sự kiện, ngoài ra còn cung cấp tài liệu tham khảo bằng tiếng Anh để du khách có thể hiểu rõ hơn.

Ở tầng đầu tiên sẽ có một máy bán hàng tự động, nơi du khách có thể mua phiếu giảm giá để lấy mẫu dùng thử. Có ba loại bia dành cho những người nghiện rượu và một vài loại bia không cồn, với giá 500 yên cho một cây ba ly và 200 yên cho một ly. Bên cạnh đó người ta còn cung cấp kem cho trẻ em để các phụ huynh có thời gian thử bia. Một cửa hàng quà lưu niệm với các sản phẩm độc đáo, nếu bạn có ý định mua quà về tặng người thân sau chuyến du lịch Nhật Bản thì có thể mua ở đây.

Ở tầng tiếp theo du khách sẽ đến bảo tàng vườn bia Sapporo và hai nhà hàng. Trong đó nhà hàng Garden Grill phục vụ nhiều món thịt cừu và cua nấu chín. Bên cạnh đó người ta còn phục vụ bia Sapporo 5 sao, đã được bán trong những năm 1967 – 1972. Nhà hàng còn lại mang tên Thành Cát Tư Hãn, nổi bật với một cái vạc khổng lồ từ thời Taisho.

Đến với bảo tàng bia Sapporo, du khách không chỉ được tham quan, ngắm nhìn quá trình làm bia của người Nhật mà còn được thưởng thức các món ăn hấp dẫn nhâm nhi ly bia đậm vị. Một trải nghiệm tuyệt vời khi du lịch Nhật Bản mà du khách sẽ chẳng thể tìm thấy ở bất cứ đâu.

Còn chần chờ gì nữa mà không lên kế hoạch du lịch ngay nào!

   >>> Xem thêm: Điểm qua những điểm tham quan hấp dẫn ở Okinawa, Nhật Bản