Trải nghiệm Nhật Bản như một người bản địa

Điều mà mọi du khách đều muốn khi du lịch Nhật Bản chính là trải nghiệm các hoạt động, văn hóa, ẩm thực… như một người bản địa thực thụ. Có như vậy mới cảm nhận rõ nét điểm hấp dẫn của xứ sở Phù Tang.

Vì vậy mà trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho du khách những trải nghiệm du lịch Nhật Bản như một người bản địa, các bạn có thể tham khảo thêm.

Đến Kyoto và thưởng thức kaiseki

Muốn giống một người Nhật thì đầu tiên bạn phải ăn uống như một người bản xứ. Và bữa ăn theo phong cách kaiseki – bữa ăn truyền thống của người Nhật Bản, chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Một bữa ăn kaiseki có khoảng 6 – 15 món ăn khác nhau, từng theo từng mùa và nguyên liệu chế biến mà các món ăn có sự thay đổi. Ví dụ như bạn du lịch Nhật Bản vào tháng 2 và thưởng thức bữa ăn kaiseki sẽ không giống với bữa ăn kaiseki vào tháng 12.

Kaiseki được chia làm ba phần là khai vị, món ăn chính và món tráng miệng. Mỗi phần sẽ được phục vụ lần lượt nhau, sau khi bạn ăn hết món này sẽ đem lên món khác, cứ như vậy đến khi đủ một bữa ăn thông thường.

Mặc Kimono và dạo quanh Kyoto

Chắc không cần nói đối với khách du lịch đây là trải nghiệm mà họ nhất định phải thử qua. Tuy nó không phải là điều gì lớn lao nhưng khi mặc lên trang phục truyền thống của người bản địa bạn sẽ có cảm giác như hòa mình vào dòng người, hiểu hơn về văn hóa xứ sở Phù Tang.

Khách du lịch Nhật Bản có thể thuê kimono ở nhiều gian hàng quần áo tại thành phố. Sau khi ăn mặc thật đẹp bạn hãy tản bộ, dạo quanh cố đô Kyoto xinh đẹp và lưu giữ những bức hình thật đẹp nhé!

Ghé thăm ngôi đền Shinto

Du lịch Nhật Bản mà bỏ qua các ngôi đền, chùa thì quả thực là điều thiếu sót. Số lượng đền, chùa ở Nhật rất nhiều và nằm rải rác ở nhiều nơi và đền Shinto chính là linh hồn của Kyoto nói riêng và Nhật Bản nói chung.

Nghỉ tại một nhà trọ phong cách Nhật Bản

Trải nghiệm cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến du khách chính là lưu trú trong các ngôi nhà truyền thống của người bản địa, thường được gọi là  Ryokan. Đặc biệt các nhà nghỉ Ryokan đều có onsen tự nhiên để bạn thư giãn và tận hưởng phong cảnh ngoài trời vô cùng đẹp.

Đó là những trải nghiệm tuyệt vời làm nên một chuyến du lịch Nhật Bản ý nghĩa. Chúc các bạn có một chuyến du lịch trọn vẹn và đầy ý nghĩa.

   >>> Xem thêm: Những nhà hàng hấp dẫn hợp túi tiền với du khách ở Nhật Bản