Trái cây – Sản phẩm đắt đỏ ở Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản bạn sẽ khá bất ngờ khi thịt, hải sản… ở đây có giá khá phải chăng, nhưng trái cây thì vô cùng đắt. Thậm chí có những loại trái cây có giá tới hàng nghìn USD.

Sembikiya là một trong những cửa hàng chuyên bán các loại hoa quả được sản xuất đặc biệt với mức giá siêu siêu đắt đỏ. Bạn có bao giờ tưởng tượng mình sẽ bỏ ra cả chục triệu bạc chỉ để thưởng thức 1 loại trái cây chưa? Nếu chưa thì hãy du lịch Nhật Bản, bạn sẽ thấy điều này… mỗi ngày.

Thực sự mà nói thì Sembikiya không phải là cửa hàng duy nhất bán những loại trái cây đắt tiền được trồng theo phương pháp đặc biệt. Mà trên khắp nước Nhật Bản các loại trái cây như dưa hấu hình trái tim, chùm nho Ruby Roman… thường được bán với giá hàng chục nghìn USD. Gần đây nhất là cặp dưa lưới Hokkaido cao cấp được bán với giá kỷ luật 27.240 USD.

Quá trình trồng trọt.

Hẳn là nhiều khách du lịch Nhật Bản sẽ khá tò mò không biết rốt cuộc là quy trình trồng trọt như thế nào mà có thể có cái mức giá lên đến hàng nghìn USD như vậy?

Việc trồng trọt các sản phẩm cao cấp luôn đòi hỏi nhiều lao động phổ thông cũng như kỹ thuật tỉ mỉ của mỗi một nông dân. Có thể nói một loại trái cây cao cấp không chỉ nằm ở hương vị mà ngay cả hình dáng của nó.

Okuda Nichio – một nông dân có kinh nghiệm trồng dâu cho biết. Để có thể tạo ra hình dạng đúng cho một quả dâu tây ông phải mất 15 năm để đạt đến trình độ đó.

Món quà hoàn hảo.

Người Nhật cho rằng trái cây mang giá trị tinh thần rất lớn. Bởi khi cúng ông bà, tổ tiên thường dùng trái cây để dâng. Vì vậy mà trái cây cao cấp cũng giống như một biểu tượng của sự tôn trọng vậy.

Khi du lịch Nhật Bản được mời đến một người dân bản địa, nếu bạn mua trái cây đắt tiền để tặng thì người nhận chắc chắn sẽ vô cùng thích. Vốn dĩ trái cây là một sản phẩm rất đắt đỏ ở Nhật, dùng trái cây đắt tiền làm quà tặng đồng nghĩa với việc người nhận món quà có ý nghĩa như thế nào đối với bạn.

Qua bài viết hôm nay có thể tóm tắt lại rằng sở dĩ trái cây ở Nhật đắt đỏ là vì một sản phẩm được tạo ra không chỉ tính tiền thuê nhân công, lao động, giống, phân bón… mà cả công sức và trí tuệ trong đó.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng cho chuyến du lịch Nhật Bản sắp tới.

   >>> Xem thêm: Những rắc rối cần tránh khi du lịch Nhật Bản