Top năm điều kỳ lạ đậm chất xứ sở Phù Tang

Văn hóa đa sắc màu chính là điều làm nên sự khác biệt và độc đáo của xứ sở Phù Tang. Trong chuyến du lịch Nhật Bản lần này hãy cùng chúng tôi điểm qua những hoạt động, những quy tắc kỳ lạ làm nên một Nhật Bản có một không hai.

Màu tóc nói lên nghề của bạn

Ở Nhật người ta mặc định rằng hễ ai có mái tóc đen thì chắc chắn là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, những người làm việc cho nhà nước. Còn với những người mang màu tóc nâu hoặc một số màu trầm khác thì sẽ là những người làm nghề tự do, không bị trói buộc trong môi trường làm việc và các quy tắc của công ty…

Còn nếu bạn bắt gặp những người có mái tóc nhiều màu sặc sỡ trên đường phố Nhật Bản thì chỉ có thể là những cô nàng Harajuku mà thôi. Có lẽ đây là quy tắc nhận biết độc đáo nhất mà bạn chỉ tìm thấy khi du lịch Nhật Bản.

Đám cưới không tổ chức ở quê nhà

Văn hóa cưới xin của người Nhật khác hoàn toàn so với nước Việt Nam ta và nhiều quốc gia Châu Á khác như Hàn Quốc, Thái Lan… Nếu như ở nước ta, đám cứ sẽ được tổ chức ở quê nhà của cô dâu, chủ rể thì đám cưới ở Nhật chỉ tổ chức ở thành phố mà họ đang sinh sống mà thôi. Thành phần mời cũng chỉ có bạn bè của cô dâu, chủ rể mà thôi.

Văn hóa gói quà

Không chỉ chú trọng trong khâu chọn quà mà đến cả khâu gói quà cũng rất quan trọng. Thậm chí ở Nhật Bản mua, gói quà cũng được xem là nét văn hóa đặc biệt của người địa phương. Nên hầu như các món quà ở Nhật đều được gói ghém vô cùng lung linh, cầu kỳ,… khi mua quà ở các cửa hàng dù là lớn hay nhỏ đều miễn phí.

Gọi món trong thời đại kĩ thuật số

Ở một vài nhà hàng ở Nhật Bản người ta áp dụng hình thức “tự phục vụ”. Khi du lịch Nhật Bản ăn uống ở các nhà hàng sang trọng đừng vội vàng rung đùi rồi chờ phục vụ đến hỏi bạn dùng gì.

Bạn hãy tìm chiếc máy như trong hình sau đó chọn các món ăn mình muốn rồi in hóa đơn, tiếp đó mang đến quầy để gọi món. Sau khi kết thúc bữa ăn bạn hãy đến quầy để thanh toán.

Miễn phí bia

Du lịch Nhật Bản du khách sẽ được uống bia thoải mái vào các dịp lễ lớn và hai ngày cuối tuần hoàn toàn miễn phí trên khắp các nhà hàng tại Nhật.

Đó là năm điều kỳ lạ làm nên một nước Nhật độc đáo. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu hơn về văn hóa cũng như lối sống, cách suy nghĩ của người bản địa.

   >>> Xem thêm: Những địa điểm tuyệt đẹp để ngắm núi Phú Sĩ, Nhật Bản