Top 9 thủy cung đẹp và nổi tiếng hàng đầu tại Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia được bao bọc bởi biển cả nên biển luôn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng đối với việc phát triển kinh tế, quốc phòng, hàng hải và cả du lịch. Nghành du lịch biển đảo rất được chú trọng tại xứ hoa anh đào, một hình thức nữa giúp cho du lịch biển của Nhật phát triển đó là việc đầu tư xây dựng rất nhiều viện hải dương học ( thủy cung ) không chỉ lớn về quy mô mà còn đẹp và đa dạng về chủ đề mà còn phong phú về các loài sinh vật biển.

Các thủy cung tại Nhật Bản đã thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tham quan hàng năm. Nếu bạn muốn khám phá cuộc sống của các sinh vật biển dưới lòng đại dương một cách sống động, chân thực hoặc được chạm tay trực tiếp vào chúng thì đừng bỏ qua các thủy cung khi đi tour Nhật Bản nhé!

Mỗi thủy cung tại Nhật đều được xây dựng theo một lối kiến trúc và có nét độc đáo riêng. Nếu không đủ thời gian để tham quan và trải nghiệm hết tần tật danh sách dài các thủy cung ở Nhật thì hãy dành thời gian để khám phá top những thủy cung nổi tiếng hàng đầu tại đất nước mặt trời mọc. Bấy nhiêu đó cũng đủ mang lại cho bạn một hành trình thú vị ý nghĩa.

 

1. Thủy cung Churaumi

Thủy cung Churaumi-okinawa-nhật-bản-1

Churaumi được đánh giá là một trong những thủy cung hấp dẫn nhất tại Nhật Bản. Tọa lạc trong công viên Hải dương Expo thuộc miền Bắc Okinawa Honto.

Thủy cung Churaumi-okinawa-nhật-bản-5

Thủy cung Churaumi-okinawa-nhật-bản-2

Thủy cung Churaumi-okinawa-nhật-bản-3

Điểm thu hút du khách tại thủy cung Churaumi là hồ Kuroshio có kích thước khổng lồ, được đánh giá là một trong những bể cá lớn nhất thế giới. Bể này là nơi sinh sống của rất nhiều loài sinh vật biển, đa dạng về chủng loại rong đó có dòng họ cá mập voi khổng lồ và dòng họ cá đuối.

 

2. Thủy cung Osaka Kaiyukan

Thủy cung Osaka Kaiyukan-nhật-bản

Osaka Kaiyukan là thủy cung được đánh giá tốt và hấp dẫn thứ hai tại Nhật bản chỉ đứng sau thủy cung Churaumi tại Okinawa. Điểm nhấn hấp dẫn của Osaka Kaiyukan là mô phỏng chân thật khung cảnh tại vùng biển Thái Bình Dương và một số khu vực khác trên thế giới với 16 chủ đề môi trường khác nhau.

thủy-cung-osaka-nhật-bản

Với quy mô 8 tầng lầu thiết kế theo dạng xoắn ốc nên rất tiện để du khách tham quan, khám phá các bể cá, môi trường và đời sống sinh vật biển theo nhiều góc nhìn khác nhau được thiết kế chi tiết theo từng chủ đề rất sinh động và hấp dẫn. Nổi bậc nhất là có một bể cá cực lớn sâu đến 9 mét là nơi sinh sống của loài cá mập voi khổng lồ.

 

3. Thủy cung Fukushima

Tọa lạc tại thành phố Iwaki, tỉnh Fukushima thuộc đảo Tohoku, dọc bờ biển đối diện với Thái Bình Dương. Thủy cung Fukushima là một trong những viện hải dương học lớn, sở hữu bộ siêu tập đa dạng các loài sinh vật biển gồm nhiều loại cá khác nhau đến từ hệ sinh thái thuộc vùng biển của tỉnh Fukushima, các vùng biển khác của Nhật Bản và các vùng biển khác trên thế giới.

 

4.  Thủy cung Sunshine

Thủy cung Sunshine nằm ở tầng 10 của tòa nhà World Import Mart thuộc khu phức hợp mua sắm Sunshine City, Tokyo. Thủy cung là nơi trưng bày và bảo tồn các loài sinh vật đến từ biển và rừng nhiệt đới ở nhiều vùng đất trên thế giới, bao gồm: các loại cá đuối, cá thái dương, hải cẩu, rái cá, chim cánh cụt, rắn, ếch…

 

5. Thế giới Đại dương Uminonakamichi

Thế giới Đại dương Uminonakamichi-nhật-bản-1

Uminonakamichi tọa lạc ngay bên cạnh công viên bờ biển Uminonakamichi ở Fukuoka. Bể cá Uminonakamichi  là nơi bảo tồn các loài thủy sinh được tìm thấy ở các vùng biển của Kyushu, Tsushima và Amami Oshima. Là nơi mà các loài như: cá mập lớn, cá heo, sư tử biển được bảo tồn chăm sóc. Ngoài ra còn có sân đấu dành cho cá heo và sư tử biển trình diễn nghệ thuật giúp vui cho du khách.

 

6. Tokyo sealife, Tokyo

Tokyo Sealife là một trong nhiều điểm tham quan ở Kasai Rinkai Koen. Công viên bên bờ biển được xây dựng trên đất khai hoang ở vùng ngoại ô Tokyo. Bể chính của hồ cá rất ấn tượng, có rất nhiều cá ngừ.

 

7. Hakkeijima Sea Paradise, Yokohama

Hakkeijima Sea Paradise Yokohama-nhật-bản-1

Công viên đại dương Hakkeijima Sea Paradise nằm ở phía Nam trung tâm thành phố Yokohama

Hakkeijima Sea Paradise Yokohama-nhật-bản

Công viên có một bể cá lớn, nơi bảo tồn và nuôi dưỡng các loài sinh vật : hải mã, gấu Bắc cực, cá mập và cá heo. Ngoài ra, còn có một khu vực để du khách có thể tiếp xúc trực tiếp với các loài động vật này.

 

8. Port of Nagoya Public Aquarium, Nagoya

Port of Nagoya Public Aquarium-Nagoya-nhật-bản

Đây là một thủy cung có quy mô cũng lớn tại Nagoya. Các laoì sinh vật biển như : cá heo, cá kình, cá voi beluga, cùng các loài sinh vật thuộc khu vực biển Nam Cực được chăm sóc tại thủy cung này.