Top 8 ngọn tháp cho cảnh nhìn từ trên cao đẹp nhất phải tham quan khi du lịch Nhật Bản

Nhật Bản được mệnh danh là thiên đường du lịch với rất nhiều cảnh đẹp lay động lòng người. Đặc biệt việc ngắm nhìn cảnh đẹp từ trên cao là một cảm hứng luôn thu hút sự quan tâm của du khách. Bạn tha hồ quay lại những cảnh đẹp quyến rũ xung quanh khi đứng trên đỉnh núi Phú Sĩ hay bất kì một ngọn núi cao nào của Nhật bản, tuy nhiên việc leo núi là vô cùng gian nan và mất nhiều thời gian lẫn sức lực. Vậy làm sao để bạn có được những thước hình, thước phim cực đẹp về khung cảnh thiên nhiên, con người thành phố của đất nước Nhật từ trên cao mà không phải leo núi? Đơn giản là đừng bỏ qua cơ hội tham quan những ngọn tháp nổi tiếng trên đất nước Nhật. Tại đây bạn tha hồ chiêm ngưỡng cảnh đẹp Nhật bản từ trên cao. Cùng điểm qua những ngọn tháp du lịch nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc.

 

1. Tháp truyền hình Sapporo – Sapporo City

Tháp truyền hình Sapporo được xây dựng từ năm 1957 với cấu trúc và hình thái tương tự tháp Tokyo. Tháp Sapporo có độ cao 174,2 mét, tòa tháp này được xây dựng với mục đích chính là thu phát sóng truyền hình. Tuy nhiên hiện nay nó không chỉ trở thành biểu tượng của thành phố Sapporo mà còn là địa điểm thu hút du lịch hấp dẫn.

Điểm nhấn của việc tham quan tòa tháp này là khi đứng trên tòa tháp bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp quyến rũ của thành phố và toàn bộ công viên Odori, đặc biệt là vào thời điểm diễn ra lễ hội tuyết tháng  tại công viên này.

 

2. Tháp Ngũ Giác – Hakodate City

Ngọn tháp Ngũ Giác được xây dựng lần đầu vào năm 1964, có độ cao 107 mét tọa lạc tại thành phố Hakodate. Đến năm 2006 thì chính quyền thành phố tiến hành cho xây dựng lại ngọn tháp này để biến nó trở thành địa điểm tham quan du lịch chiêm ngưỡng vẻ đẹp thành phố không thể bỏ qua khi du khách nước ngoài đến Hakodate.

Tháp có hình ngũ giác với 5 góc nhọn tượng trưng cho ngôi sao, đây là lối kiến trúc tháp của phương tây. Lên đến đỉnh tháp bạn không những được nhìn thấy toàn cảnh thành phố Hakodate cũng như dòng chảy cuộc sống sôi động hiện đại của thành phố mà còn chiêm ngưỡng được toàn bộ vẻ đẹp mĩ miều của đảo Shimokita và Tsugaru của tỉnh Aomori.

 

3. Tháp Choshi Port – Choshi City 

Tháp Choshi tọa lạc ngay tại cảng cá Choshi thuôcj thành phố Choshi thỉnh Chiba. Tòa tháp được xây dựng với độ cao 57,7 mét nổi bậc với hai trụ được bọc kính màu xanh dương đậm. Tham quan và đứng tại nơi cao nhất của tháp bạn sẽ thấp được vẻ đẹp mệnh mông vô tận của biển thái bình dương và cửa sông thơ mộng Tonegawa. Tất nhiên muốn chiêm ngưỡng được vẻ đẹp tuyệt vời này thì làm sao có thể bỏ qua cơ hội tham quan tháp Choshi phải không?

 

4. Tháp Chiba Port – Chiba City

Tháp Chiba có độ cao 125 mét, tháp được xây dựng trên nền của công viên Chiba Park thuộc thành phố Chiba tỉnh Chiba. Tháp Chiba được xây dựng và khánh thành năm 1986.  Đứng trên toàn tháp này bạn sẽ nhìn thấy toàn cảnh núi Phú Sĩ và cả tòa tháp Tokyo Skytree.

 

5. Tháp Tokyo – Tokyo City

Du lịch Tokyo Nhật Bản và nhắc đến ngọn tháp cao nhất thì không ai mà không biết tháp Tokyo nổi tiếng với độ cao 333 mét nằm ở trung tâm thành phố. Tháp nổi bậc trên nền trời xanh thẳm với 2 tông màu chủ đạo là đỏ và trắng, có hình dáng tựa tựa giống tháp Eiffel của Pháp. 

Đứng trên tháp này bạn cũng có thể nhìn thấy được núi Phú Sĩ và núi Tsukuba nổi tiếng. Những ngày đẹp trời còn có thể thấy được cả bán đảo Miura. Điểm nhấn của tòa tháp này là khả năng trình diễn ánh sáng một cách ngoại mục.

 

6. Tháp Yokohama Marine – Yokohama City

Nhìn qua bạn sẽ có ấn tượng ngay vì ngọn tháp này có hình dáng rất giống một ngọn hải đăng. Nhất là vào ban đêm khi ánh đèn được bậc lên nhìn tòa tháp lung linh đẹp mê hoặc. Tháp Yokohama Marine được xây dựng năm 1961 tại cảng Yokohama hướng tầm nhìn ra biển. Tháp trở thành biểu tượng của thành phố Yokohama tỉnh Kanagawa.

Hiện nay  tháp đã được tu sửa để hướng đến mục đích du lịch. Đứng trên tháp bạn sẽ nhìn thấy khu phố người hoa và cảng biển thơ mộng.

 

7. Tháp truyền hình Nagoya – Nagoya City

Tháp Nagoya được xây dựng cho mục đích chính là thu phát sóng truyền hình, tháp có độ cao 180 mét tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố Nagoya tỉnh Aichi. Nếu bạn muốn ngắm cảnh đẹp thành phố Nagoya từ trên cao thì chỉ cần lên đến khu vực Skydeck của tháp. Khu vực này đượcđược bao bọc kín bởi những cửa kính trong suốt để du khách ngắm nhìn cảnh đẹp bên dưới.

 

8. Tháp Higashiyama – Nagoya City

Tháp Higashiyama được xây dựng theo phong cách của một trung tâm thương mại Landmark, có độ cao 134 mét tọa lạc tại thành phố Nagoya tỉnh Aichi. Tháp nằm ngay trong khuôn viên của một khu vườn thực vật nên không khi vô cùng xanh mát trong lành. Cảnh đêm tại thành phố Nagoya được mệnh danh là rất đẹp và nếu bạn muốn tận mắt chiêm ngưỡng một thành pố đêm đẹp mê hoặc thì đừng bỏ qua điểm tham quan, ngắm cảnh là tòa tháp Higashiyama này.