Top 6 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Niigata Nhật bản

Du lịch Niigata Nhật Bản, khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng sau

 

1. Hồ Hyo

Hyo là hồ nhân tạo nhằm phục vụ nguồn nước cho nông nghiệp, nằm ở khu vực Suwon thuộc thành phố Agano, tỉnh Niigata. Hồ nước nổi tiếng khắp Nhật Bản vì là bãi đáp của những chú thiên nga trắng, mỗi năm từ mùa thu đến mùa đông có hơn 5000 chú chim bay về đây.

Tháng 11 là thời điểm có nhiều thiên nga quy tụ về hồ Hyo nhất. Trong thời điểm này, người ta sẽ tiến hành cho thiên nga ăn mỗi ngày 3 lần vào lúc 9:00, 11:00, 15:00.

Thiên nga cũng được xem là di sản thiên nhiên nên du khách chỉ được quan sát chứ không được phép đuổi bắt làm chúng hoảng sợ. Ngoài ra, khu vực hồ Hyo cũng có rất nhiều cảnh đẹp.

Từ đầu tháng 4 có thể ngắm hoa chuông vàng; giữa tháng đến cuối tháng 4 là mùa hoa anh đào khoe sắc, tháng 6 là thời điểm của hoa iris và cẩm tú cầu; từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 8 là lúc hoa sen lên ngôi, mỗi mùa đều có thể tận hưởng từng nét đẹp riêng của thiên nhiên.

 

2. Biển Sasagawa Nagare

Sasagawa Nagare là bờ biển nằm ở thành phố Murakami, tỉnh Niigata. Nổi tiếng với những vách đá hùng vĩ cùng những tảng đá hình dáng kì lạ nối đuôi nhau kéo dài đến 11 km.

Tham quan biển Sasagawa Nagare, du khách có thể thuê du thuyền để đi dạo, ngắm cảnh đẹp của biển. Mua quà lưu niệm được bán tại các cửa hàng địa phương, hoặc ngắm cảnh mặt trời dần lặn trên biển…

 

3. Đền Yahiko-jinja

Ngôi đền nằm trên núi Yahiko là một ngôi đền cổ với 1300 năm tuổi. Đền Yahiko-jinja thờ thần Amanokago Yama-no-mikoto.

Đây là vị thần được cho là đã tạo ra xứ Echigo và đã chỉ cho người dân Echigo các kĩ thuật trồng lúa….Đền Yahiko-jinja rất linh thiêng và được rất nhiều người ghé thăm để cầu nguyện.

 

4. Làng cá Nishikigoi no sato

Cá Koi hay còn gọi là Cá chép sắc màu Nhật Bản đã nổi tiếng trên toàn thế giới. Cá được nuôi tại Ojiya đã tạo nên những đột biến về màu sắc mà không đâu có thể có được.

Chính những đột biến này đã tạo ra những hoa văn và màu sắc đẹp, khiến những người chơi cá cảnh không thể nào cưỡng nổi. Do vậy khi tới thành phố Ojiya tình Niigata, bạn không thể bỏ qua thăm quan các trang trại nuôi cá cũng như bảo tàng cá Koi ở trung tâm thành phố có tên gọi là Nishikigoi No Sato.

 

5. Công viên Yahiko

Yahiko nổi tiếng là một địa điểm thần thánh ở Niigata. Nơi đây có ngôi đền Yahiko, có suối nước nóng và cả rất nhiều những ngọn núi. Công viên Yahiko được đặt ở vị trí trước ga Yahiko. Và đặc biệt, Momiji-yama trong công viên Yahiko nổi tiếng là địa điểm thích hợp để ngắm nhìn những chiếc lá phong đỏ Nhật Bản.

Công viên Yahiko nổi tiếng được biết đến với cảnh sắc mang đậm phong cách Nhật Bản. Du khách đến đây sẽ được thưởng ngoạn vẻ đẹp diễm lệ của cả một rừng lá đỏ màu sắc tươi sáng ấn tượng như đang ôm lấy cây cầu Kangetsu. Trong thời gian này, khi chiều buông xuống cũng là khi hàng loạt ánh đèn được thắp lên chiếu sáng rừng cây tạo nên một khung cảnh thật diệu kì.

 

6. Lâu đài Shibata

Lâu đài Shibata tọa lạc ở thành phố Shibata và là di tích tòa thành duy nhất của thời đại Edo hiện còn sót lại ở tỉnh Niigata. Thành Shibata đã được công nhận là tài sản văn hóa quan trọng của quốc gia.

Di tích quý giá của tòa thành này là cổng Omote-mon và tháp yagura vẫn còn tồn tại đến giờ. Thành Shibata là điểm ngắm hoa anh đào vô cùng lý tưởng vào mùa xuân vì xung quanh thành được trồng rất nhiều hoa anh đào.