Top 4 ngôi đền chùa nổi tiếng tại Nagasaki Nhật bản

Du lịch Kyushu đừng bỏ qua cơ hội dừng chân khám phá mảnh đất anh hùng Nagasaki Nhật Bản. Dù phải chịu nhiều thiệt hại nặng nề trong chiến tranh thế giới thứ hai nhưng Nagasaki vẫn vươn lên mạnh mẻ để trở thành một tỉnh, thành phố du lịch phát triển hiện đại với rất nhiều địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử. Nổi bậc nhất là các công trình đền chùa cổ kính có niên đại lâu đời nhưng vẫn tồn tại vững chải đến tận ngay nay mặc cho bao thăng trầm và sự tàn phá của chiến tranh, thời gian…

Cùng điểm qua những ngôi đền chùa nổi tiếng nhất định phải hành hương khi đặt chân đến Nagasaki nhật bản

 

 1. Chùa Sofuku-ji

Chùa Sofukuji là ngôi chùa cổ nổi tiếng ở Nagasaki, chùa được xây dựng năm 1629 bởi những người hoa đến của tỉnh Phúc Kiến di cư đến Nhật Bản và xây dưng. Chùa Sofuku-ji toa lạc trên sườn đồi, được sơn màu đỏ đặc trưng theo phong cách chùa Trung Hoa.

Chùa Sofukuji ở Nagasaki hiện đang lưu giữ 21 tài sản văn hóa, trong đó Daiohoden và Daippo-mon được xem là báu vật quốc gia. Chùa Sofuku-ji còn có hai người anh em khác được xây dựng tại Kyoto và Nara.

Chùa Sofuku-ji ở Nagasaki hiện đang lưu giữ và tôn thờ bức tượng Phật Thích Ca được tạc từ năm 1646 hay chiếc chuông tạc năm 1647 cùng tượng 18 vị La hán và rất nhiều tượng phật quý khác, tất cả đều được điêu khắc theo phong cách Obaku.

 

2. Đền Suwa

Đền Suwa là một ngôi đền Shinto, đền được người dân xây dựng để thờ ba vị thần hộ mệnh theo quan niệm của người Nhật gồm:  Suwa-no-okami – Vị thần trừ tai ương, Morisaki-okami – Vị thần kết duyên, Sumiyoshi-no-okami – Vị thần bảo trợ an toàn trên biển.

Trong chiến tranh thế giới thứ 2, Nagasaki bị đánh bom nguyên tử, hầu hết các công trình đền đài, nhà cửa bị phá hủy tuy nhiên ngôi đền Suwa vẫn ven nguyên không bị ảnh hưởng trước sự tàn phá của bom. Nagasaki Kunchi là lễ hội lớn được tổ chức vào mùa thu tại đền được công nhận là tài sản văn hóa dân gian phi vật thể cấp quốc gia.

 

3. Đền Kofukuji

Đền Kofukuji được xây dựng năm 1620 theo phong cách kiến trúc Trung Hoa, đây là ngôi đền Trung Hoa cổ nhất tại Nagasaki. Đền do một nhà sư người Trung Hoa tới Nagasaki xây dựng.

Đền Kofukuji cũng được sơn màu đỏ đặc trưng theo phong cách chùa trung hoa. Trong khuôn viên đền có các công trình: điện thờ, sảnh chính và đặc biệt là chiếc đèn lồng thủy tinh lớn đưa từ Trung Quốc sang để trang trí trong đền.

 

4. Đền Khổng Tử

Đền Khổng Tử cũng là một ngôi đền do người hoa xây dựng nên cũng mang phong cách kiến trúc đền chùa trung hoa với khu vườn nhỏ có cầu ao, màu sơn đỏ đặc trưng.

Đền xây dựng năm 1893 ngoài thờ cúng Khổng Tử còn là nơi học tập của cộng đồng người Trung Quốc tại Nagasaki.