Top 4 địa điểm mua sắm lý tưởng ở Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản, du khách có thể kết hợp giữa du lịch và mua sắm lại với nhau. Để sau khi kết thúc chuyến tham quan bạn không phải đau đầu không biết mua gì làm quà về tặng cho người thân.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho du khách top 4 địa điểm mua sắm lý tưởng không thể bỏ qua khi du lịch Nhật Bản.

Ginza.

Ginza được đánh giá là một trong những trung tâm mua sắm sang trọng bậc nhất ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Không giống như những trung tâm mua sắm khác, nó chẳng khác gì là một khu phức hợp rộng lớn với hàng trăm thương xá cùng nhiều cửa hàng thời gian, các tụ điểm giải trí, nhà hàng, rạp chiếu phím, quán cà phê,…

Đây là một trong những địa điểm mua sắm thu hút dân bản địa và cả khách du lịch Nhật Bản, nên lúc nào cũng tấp nập, ồn ào. Một số địa điểm lý tưởng ở Ginza mà du khách có thể tham quan như Mitsukoshi, Dover Street Market, Takumi, Hakuhinkan, Itōya….

Asakusa.

So với những trung tâm mua sắm sang trọng, nổi bật thì Asakusa là một trong những nơi hiếm hoi lưu giữ nét đẹp truyền thống, cổ điển của xứ sở Phù Tang. Trong thời kỳ Edo, Asakusa được biết đến là khu vui chơi vô cùng náo nhiệt, tập trung nhiều thương nhân,  nghệ nhân và còn là khu “đèn đỏ” nổi tiếng của Nhật.

Nhưng ngày nay, Asakusa nổi bật với các cửa hàng chuyên bán những mặt hàng truyền thống, quà lưu niệm… là điểm đến yêu thích của những du khách tò mò về văn hóa, lịch sử của người Nhật Bản.

Một số địa chỉ mà du khách có thể tham khảo thêm khi mua sắm tại Asakusa như Tokyo Hotarudo (chuyên bán đồ cổ và sản phẩm theo phong cách vintage), Nakamise-dori (trang sức), Kappabashi-dōri (ẩm thực),…

Kagurazaka.

Là nơi duy nhất ở Tokyo tập trung nhiều geisha nhất và là điểm mua sắm lưu giữ nét đặc trưng văn hóa lâu đời của xứ sở Phù Tang. Đến đây, du khách sẽ bắt gặp nhiều nhà hàng bán geta – một loại guốc truyền thống của người Nhật và những bộ kimono xinh đẹp.

Shibuya.

Shibuya tập trung rất nhiều thương mại, bày bán những trang phục theo xu hướng mới nhất, là điểm mua sắm được giới trẻ yêu thích. Bạn sẽ tìm thấy tất cả những trung phục mà bạn cần ở đây.

Phía trên là 4 trung tâm mua sắm nổi tiếng ở Tokyo mà du khách có thể tham quan khi du lịch Nhật Bản. Mua sắm là một hoạt động không thể thiếu khi du lịch, nó giống như 1 nét văn hóa trong du lịch. Ngoài ra, còn rất nhiều trải nghiệm thú vị mà bạn có thể tìm thấy ở đây.

   >>> Xem thêm: Ibaraki – điểm dừng chân tuyệt đẹp của Nhật Bản