Tổng hợp những câu hỏi tò mò về du lịch Nhật Bản

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp và giải đáp ứng thắc mắc xoay quanh về du lịch Nhật Bản mà khách du lịch thường tò mò.

Nếu bạn cũng có những điều tò mò về quốc gia này thì hãy tham khảo bài viết mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây.

Tại sao Nhật Bản cái gì cũng dễ thương?

Đây là một trong những câu hỏi mà chúng tôi thường gặp nhất khi du lịch Nhật Bản. Bất cứ sản phẩm gì ở xứ sở Phù Tang cũng để lại ấn tượng cho du khách bởi vẻ ngoài xinh xắn của mình.

Nếu bạn hỏi tại sao thì đơn giản chỉ là vì họ thích thế, bản thân người Nhật cũng rất thích những thứ dễ thương vì vậy mà họ hướng theo xu thế này để bán hàng. Đây được xem là 1 phương thức kinh doanh.

Quái vật Kappa là gì?

Kappa là một trong những loài thủy quái sống ở các con sông, suối. Nó là một quái vật huyền thoại trong dân gian Nhật Bản. Theo như miêu tả của người Nhật thì Kappa chỉ cao bằng 1 đứa trẻ và có nhiều nét tương đồng với thằn lằn. Vì sống ở sông, suối nên chúng bơi lội rất giỏi. Trên đầu chúng có 1 cái hõm để đựng nước, theo người Nhật thì đó chính là sức mạnh của Kappa.

Vào thời kỳ Edo, những người lớn thường khắc tên mình lên quả dưa chuột (thức ăn yêu thích của chúng) rồi ném xuống sông với niềm tin cho rằng họ sẽ bảo vệ những đứa trẻ khỏi sự tấn công của Kappa. Trên thực tế thì nó chỉ là một nhân vật tưởng tượng mà thôi.

Ở Nhật Bản có rắn độc không?

Khá bất ngờ nhưng Nhật Bản thường xuyên xuất hiện rắn độc. Theo thống kê thì hàng năm có đến hàng nghìn người phải nhập viện vì rắn độc cắn. Nhất là ở các đảo lớn như Okinawa là tập trung nhiều nhất.

Chính phủ Nhật Bản cho dựng rất nhiều biển cảnh báo rắn độc cho người dân địa phương cũng như khách du lịch Nhật Bản. Nếu bạn có ý định đi bộ đường dài ở xứ sở Phù Tang thì được khuyên là nên mặc quần dài, mang tất và đi giày cẩn thận.

Kyoto có phải là thủ đô của Nhật?

Kyoto chỉ từng là thủ đô của nước Nhật mà thôi. Không cần nói chắc hẳn bạn cũng biết thủ đô hiện tại của Nhật Bản là Tokyo.

Nhưng đối với người dân nơi đây thì Kyoto vẫn mãi là thủ đô lưu giữ những giá trị lịch sử quan trọng và là điểm tham quan nổi tiếng thu hút khách du lịch trên thế giới.

Chúng tôi đã giải đáp xong những thắc mắc mà du khách thường gặp phải khi du lịch Nhật Bản, các bạn nên tham khảo thêm.

   >>> Xem thêm: Ghé quán cà phê cú mèo khi du lịch Nhật Bản