Tìm hiểu về núi Phú Sĩ trong chuyến du lịch Nhật Bản

Núi Phú Sĩ được biết đến như biểu tượng của du lịch Nhật Bản, không chỉ vậy đối với người dân bản địa nó còn là ngọn núi linh thiêng và ẩn chứa nhiều bí ẩn.

Hàng năm có đến hàng ngàn du khách lựa chọn núi Phú Sĩ làm địa điểm chinh phục và khám phá khi du lịch Nhật Bản. Là một điểm du lịch quen thuộc nhưng không phải ai cũng hiểu hết về ngọn núi này.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin liên quan  về núi Phú Sĩ trong bài viết hôm nay.

Núi Phú Sĩ nằm ở đâu?

Có một điều mà mọi du khách đều thắc mắc chính là rốt cuộc núi Phú Sĩ nằm ở đâu? Vì khi đứng ở nhiều địa điểm, thành phố và khu vực ở Nhật đều có thể nhìn thấy bóng dáng của ngọn núi cao sừng sững này.

Núi Phú Sĩ là một trong những ngọn núi lửa vẫn đang còn hoạt động ở Nhật Bản, nằm giữa tỉnh Yamanashi với tỉnh Shizuoka, với chiều cao lên đến 3776m so với mực nước biển.

Từ thủ đô Tokyo khách du lịch Nhật Bản chỉ mất 100km đi về phía Tây Nam là đến chân núi Phú Sĩ, vì vậy nên khi đứng ở các tòa nhà cao tầng ở Tokyo, du khách dễ dàng nhìn thấy hình ảnh ngọn núi cao hùng vĩ cùng đỉnh núi trắng xóa quanh.

   >>> Xem thêm: Những sự thật thú vị về máy bán hàng tự động ở Nhật Bản

Lịch sử về núi Phú Sĩ Nhật Bản

Núi Phú Sĩ được hình thành từ hai trận động đất, vụ đầu tiên là vào khoảng 600.000 năm trước và vụ phun trào thứ hai là vào năm 1708. Dung nham phun trào từ hai đợt đã kết dính hai bên sườn núi và tạo thành đỉnh núi hình chóp nón như ngày nay.

Đỉnh núi Phú Sĩ có miệng núi lửa với đường kính đến 50m, sâu khoảng 250m, xung quanh là nhiều đỉnh núi khác như đỉnh Osahidake, đỉnh Izudake, đỉnh Jojudake, đỉnh Komagatake, đỉnh Mushimatake, đỉnh Kengamme, đỉnh Hukusandake và đỉnh Kukushidake.

Thời gian lý tưởng để leo núi Phú Sĩ

Nếu bạn muốn leo núi Phú Sĩ khi du lịch Nhật Bản thì vào khoảng tháng bảy đến tháng tám là thời gian thích hợp nhất. Các tay leo núi chuyên nghiệp thường khuyên bạn nên bắt đầu leo núi vào ban đêm để khi lên đến đỉnh sẽ vào đúng bình minh, bạn mới được chiêm ngưỡng cảnh mặt trời mọc đẹp rực rỡ.

Hành trình leo núi Phú Sĩ sẽ có rất nhiều trạm dừng chân để bạn nghỉ ngơi và tiếp thêm năng lượng. Hãy đảm bảo mình có đủ sức khỏe trước khi có ý định chinh phục núi Phú Sĩ nhé!

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích nhiều cho chuyến du lịch Nhật Bản sắp tới của bạn.