Tìm hiểu về món bánh Dorayaki của chú mèo máy Doremon

Đối với những bạn yêu thích bộ phim hoạt hình “Doremon chú mèo máy đến từ tương lai” của Nhật Bản sản xuất, hẳn đã không còn xa lạ gì với hình ảnh chiếc bánh Dorayaki – món ăn yêu thích của chú mèo máy. Nó là một trong những loại bánh truyền thống của người dân bản địa mà du khách không nên bỏ lỡ khi du lịch Nhật Bản.

Dorayaki hay còn được biết đến với tên gọi khác là bánh Doremon, mặc dù ở Việt Nam món bánh này đã xuất hiện ở nhiều nơi, nhưng khi du lịch Nhật Bản du khách cũng nên thử qua món bánh Dorayaki tại chính quê hương của nó sản sinh ra.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về món bánh Dorayaki cũng như các tiệm bánh Dorayaki ngon ở Nhật Bản.

Thông tin về bánh Dorayaki

Trong tiếng Nhật, Dora có nghĩa là chiêng còn yaki là nướng, vì bánh có hình dạng như cái chiêng nên được gọi là Dorayaki.

Ngoài ra món bánh này còn có một sự tích khá hay mà đến bây giờ người dân xứ sở Phù Tang vẫn truyền tai nhau mỗi khi thưởng thức món bánh này. Saito no Musashibo Benkei – người anh hùng huyền thoại của Nhật Bản, trong một lần bị thương đã được một cặp vợ chồng già chăm sóc và đưa cho ông một chiếc bánh hình tròn, nhỏ được nướng trên một cái chiêng. Từ đó mà bánh Dorayaki được ra đời và biết đến rộng rãi như hiện tại.

Ở Osaka và Nara người dân địa phương nơi đây thường gọi bánh Dorayaki bằng tên gọi khác là Mikasa. Vì vậy khi du lịch Nhật Bản dừng chân ở hai địa danh này, nếu muốn thưởng thức bánh Dorayaki thì hãy nói là Mikasa nhé!

Những cửa hàng bánh Dorayaki ngon ở Tokyo

Là một món bánh nổi tiếng nên chẳng có gì khó khăn khi bạn tìm kiếm nó khi du lịch Nhật Bản. Nhưng để cảm nhận được hương vị đúng chất của Dorayaki bạn nên ghé đến các cửa hàng như:

Suzumeya

  • Địa chỉ: 2-18-5 Minami Ikebukuro, Toshima-ku, Tokyo

Cửa hàng này đã có kinh nghiệm hơn 10 năm, hương vị của bánh không quá ngọt nhưng vẫn giữ được mùi vị như ban đầu nên rất được người dân địa phương yêu thích.

Hachiban Koban

  • Địa chỉ: Khu tầng hầm của Daimaru chinh nhánh Tokyo, 1-9-1 Marunouchi, Chiyoda-ku, Tokyo

Khách du lịch Nhật Bản sẽ cảm nhận được sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu với nhau, từ trứng, đường phèn, bột cho đến đậu đỏ… Du khách có thể tìm thấy bánh của cửa hàng này tại các tàu điện ngầm hoặc xe bus,…

Du lịch Nhật Bản còn rất nhiều hoạt động, khám phá thú vị đang chờ bạn trải nghiệm. Chúc các bạn có một hành trình vui vẻ!

   >>> Xem thêm: Du lịch Nhật Bản vào mùa hè – Trải nghiệm tuyệt vời đối với du khách